Ít ai ngờ rằng bỏ thuốc lá sẽ khiến mình đẹp trai hơn nhưng đó là sự thật

20/09/2016 10:52 AM | Sống

Bỏ thuốc lá là một việc rất khó, đây là sự thật chẳng phải bàn cãi, hút thuốc làm răng, da, tóc xấu đi và thậm chí làm con người già nhanh hơn nữa.

Ít ai ngờ rằng bỏ thuốc lá sẽ khiến mình đẹp trai hơn nhưng đó là sự thật

Nhiều người đã cố gắng thử nhiều cách để quên đi thuốc lá: ngủ sớm và chịu khó đọc sách; chế độ ăn có nhiều protein và carbohydrate... Tất cả những biện pháp đó có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào quyết tâm của bạn.

Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất để vượt qua được thử thách này là luôn nhắc nhở bản thân rằng hút thuốc sẽ tác động ra sao đến cơ thể của bạn.

Già trước tuổi

Hút thuốc lá làm hẹp các mạch máu ở những lớp ngoài cùng trên da của bạn, vì vậy làm cản trở lưu thông máu ở đó. Nếu máu khó lưu thông, da bạn sẽ không nhận được đủ ô xy và các chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này, cộng thêm hàng ngàn chất hóa học có trong thuốc lá có khả năng hủy hoại elastin và collagen nữa, có nghĩa là khi hút thuốc lá chắc chắn sẽ có rất nhiều nếp nhăn xuất hiện trên da.

Vấn đề này xảy ra bất kể bạn đang ở độ tuổi nào, tức là bạn quyết định bỏ thuốc càng muộn thì tình trạng của các nếp nhăn càng trở nên tồi tệ.

Có hại cho răng

Dù đồng ý hay không thì nụ cười cũng là một trong những nét dễ mến và đặc trưng nhất của mỗi người. Mỉm cười là một phần quan trọng của giao tiếp hàng ngày và vì thế, chăm sóc răng miệng là một việc không thể xem nhẹ. Tuy nhiên, hút thuốc lá sẽ gây khó khăn cho quá trình này. Khói thuốc lá và nicotine làm răng bạn vàng đi nhanh chóng, và góp phần hủy hoại nụ cười của chính bạn.

Một trong những cách tốt nhất để giảm đáng kể lượng nicotine trong cơ thể là chuyển qua sử dụng thuốc lá điện tử. Bạn sẽ thấy sự thay đổi này có tác dụng rõ rệt vì những vết ố vàng trên răng sẽ giảm đi rất nhiều.

Rụng tóc

Nếu hai lý do đầu vẫn chưa đủ để bạn bỏ thuốc, hãy nhớ rằng hút thuốc còn làm bạn bị rụng tóc nữa. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ở hầu hết những người hút thuốc trong một thời gian dài, hóa chất và chất độc trong thuốc lá gây tổn hại cho DNA trong nang tóc, nghĩa là không chỉ làm tóc mỏng đi và trông rũ rượi, thuốc lá còn làm tóc bạc sớm nữa.

Không chỉ là vấn đề với phụ nữ, nam giới hút thuốc còn làm tăng khả năng bị hói so với những người không hút thuốc. Với bộ răng gớm ghiếc và mái tóc lưa thưa, thì hành động cầm điều thuốc có ngầu đến đâu cũng không thể bù lại được, đúng không?

Gây hại cho da

Nếu bạn hút thuốc, dù ở tuổi nào, bạn cũng sẽ nhận thấy da mình dần trở nên xấu đi. Khi bỏ thuốc, bạn sẽ nhận thấy da mình sáng hơn rất nhiều, mụn đầu đen trên mũi cũng giảm hẳn, các vết nám ít hơn và bọng mắt cũng biến mất.

Khả năng hồi phục vết thương kém hơn

Khi ta hút thuốc, phân tử hemoglobin không mang được nhiều ô xy đi đến mọi nơi trong cơ thể. Các mạch máu nhỏ li ti trong cơ thể còn trở nên nhỏ bé hơn nữa, nghĩa là hemoglobin và ô xy sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn đến các lớp mô. Nói một cách dễ hiểu thì người hút thuốc sẽ khó hồi phục hơn.

Nếu bạn đang chuẩn bị làm phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc, có thể bạn sẽ được bác sĩ khuyên là cần phải bỏ thuốc trước khi tiến hành phẫu thuật. Rõ ràng là đối với ngoại hình, không có lợi chút nào khi hút thuốc cả.

Đinh Vân

Theo Lifehack

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm