iPhone đời cũ giá chỉ 300.000 đồng bán tràn lan

23/05/2020 08:31 AM | Kinh doanh

Trước sự ra đời của nhiều mẫu điện thoại mới, các sản phẩm iPhone đời cũ như 4, 4 và 5s đang được bán tràn lan trên các trang thương mại điện tử với giá rẻ bất ngờ chỉ từ 300.000 đồng.

iPhone đời cũ giá chỉ 300.000 đồng bán tràn lan

Tại một số trang thương mại điện tử, các dòng điện thoại iPhone cũ đang được nhiều người rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo có cánh cùng với giá phải chăng.

Cụ thể, chẳng hạn iPhone 4 từ 400.000 đồng, iPhone 5s giá 800.000 đồng hay iPhone 5c đủ màu giá 700.000 - 800.000 đồng.

Bên cạnh đó, các loại iPhone đã qua sử dụng và có dung lượng thấp có giá chỉ từ 250 – 300.000 đồng.

Theo chia sẻ từ một số chủ cửa hàng chuyên bán iPhone, những mẫu smartphone cũ này được nhập về Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Đây là điều quá quen thuộc với hàng máy cũ.

 iPhone đời cũ giá chỉ 300.000 đồng bán tràn lan - Ảnh 1.
 iPhone đời cũ giá chỉ 300.000 đồng bán tràn lan - Ảnh 2.
 iPhone đời cũ giá chỉ 300.000 đồng bán tràn lan - Ảnh 3.

Theo anh Huy - chủ cửa hàng này, các mẫu iPhone đời cũ có thể là hàng tồn kho từ các nhà mạng nước ngoài, hoặc hàng dựng lại, tận dụng linh kiện từ máy hỏng. Tuy nhiên, về Việt Nam theo lô với số lượng lớn như hiện tại, thì chỉ có thể là hàng dựng. "Thường hàng của nhà mạng số lượng ít, có hộp đi kèm, thậm chí có máy còn chưa kích hoạt", anh Huy giải thích.

"Hiện tại những sản phẩm iPhone đời cũ  hàng nguyên tem nguyên kiện rất hiếm, chủ yếu là hàng dựng hoặc đã qua sử dụng còn mới 99% nên mới có giá rẻ như vậy", anh Nguyễn Thành Đông, chủ một cửa hàng chuyên bán điện thoại tại Kim Giang, Hà Nội cho biết.

"Khi mua những chiếc điện thoại đời cũ với giá rẻ thế này tôi cũng thấy e dè vì có thể đã bị thay vỏ, cáp, pin, màn hình bằng linh kiện từ bên thứ ba, còn vẫn giữ nguyên bo mạch, cảm biến TouchID của máy gốc", chị Hoàng Hương Giang, sống tại Tôn Thất Tùng, Hà Nội nói.

Ngoài ra, một số vị khách khác cũng cho hay, những mẫu iPhone đời cũ rất chậm, hay treo máy khi sử dụng do cấu hình của máy yếu, lại bị Apple ngừng cập nhật iOS từ lâu. Một số máy có thể bị bẻ khóa và cài phần mềm 'lậu' hoặc đã nhiễm mã độc đánh cắp thông tin người dùng.

Hiện tại những chiếc iPhone này đang được người bán tung ra các ưu đãi nhằm kích cầu khách hàng bằng cách tặng tai nghe, dây và củ sạc kèm theo thời gian bảo hành 3 tháng. Nếu mua nhiều sẽ được giá sỉ.

Hương Nguyễn

Báo Dân Sinh

Từ khóa:  iPhone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm