iPhone có một tính năng ẩn giúp bảo vệ mắt cực hay ho, fan lâu năm cũng chưa chắc đã biết

09/12/2016 10:48 AM | Công nghệ

Tính năng này sẽ giúp iPhone phát ra ánh sáng đỏ giúp người dùng dễ nhìn hơn trong ban đêm mà không gây sốc cho mắt.

iPhone có một tính năng ẩn giúp bảo vệ mắt cực hay ho, fan lâu năm cũng chưa chắc đã biết

Với hầu hết người dùng iPhone thì có lẽ cũng chẳng ai xa lạ gì với tính năng Night Shift để sử dụng vào ban đêm, nhằm giúp cho người dùng không bị mỏi mắt và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, trên iOS 10 mới nhất, Apple đã trang bị thêm một tính năng tương tự và cũng kém phần hay ho, đó là Color Tint.

Điểm khác biệt giữa Color Tint so với Night Shift chính là việc nó sẽ chuyển toàn bộ màn hình sang màu đỏ nhờ vào các bộ lọc tích hợp, trong khi Night Shift sẽ loại bỏ đi các ánh sáng xanh và màn hình sẽ chuyển sang màu cam/vàng.

Tuy nhiên, khi ở trong một căn phòng tối và nhìn vào ánh sáng đỏ thì đồng tử của mắt sẽ không phải điều tiết nhiều. Đồng thời khi bạn rời mắt khỏi màn hình màu đỏ trên iPhone thì mắt cũng sẽ điều chỉnh nhanh hơn. Do đó, tính năng Color Tint mới trên iPhone sẽ rất tuyệt vời khi bạn dùng trong rạp chiếu phim, hay kiểm tra tin nhắn lúc nửa đêm mà không bị khó ngủ,...

Để có thể sử dụng Color Tint, bạn cần kích hoạt bằng cách vào Settings / General / Accessibility / Display Accommodations, sau đó mở Color Filters và chọn Color Tint làm bộ lọc trong danh sách. Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo thanh trượt ở phần Intensity để tạo hiệu ứng cho sắc đỏ nổi bật hơn.

Cách để kích hoạt Color Tint.
Cách để kích hoạt Color Tint.

Sau khi kích hoạt thành công, iPhone sẽ chỉ phát ánh sáng đỏ giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng trong các môi trường tối mà không gây sốc cho mắt, đồng thời giúp duy trì tầm nhìn ban đêm tốt hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung tân Phó TGĐ Kienlongbank Đỗ Anh Tuấn: Từ dân công nghệ, viên chức Nhà nước đến người giàu thứ 9 thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Đỗ Anh Tuấn hiện là Chủ tịch Sunshine Group và vừa chính thức ngồi vào ghế Phó Tổng giám đốc Kienlongbank. Ông Tuấn đang sở hữu tài sản 18.000 tỷ trên thị trường chứng khoán.

Tại sao "vua thép" Trần Đình Long chi gần 1.000 tỷ lập công ty điện máy cạnh tranh trực tiếp với Sunhouse và Asanzo?

Không lâu sau khi thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP Nội thất Hòa Phát và rút chân ra khỏi mảng nội thất, Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới với mảng điện máy gia dụng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ đi giày vải 70.000 đồng nhưng Trung Nguyên chịu chi vài trăm tỷ cho siêu xe, hoa hậu?

Theo ông Vũ, ngân sách Trung Nguyên nếu phân bổ 10% doanh thu làm truyền thông, quảng cáo xây dựng thương hiệu sẽ là vài trăm tỷ đồng. Mua siêu xe vừa là tài sản của doanh nghiệp lại thu hút báo chí, truyền thông và công chúng tới các hoạt động như tặng sách của Trung Nguyên.

Đọc thêm