iPhone có một tính năng ẩn giúp bảo vệ mắt cực hay ho, fan lâu năm cũng chưa chắc đã biết

09/12/2016 10:48 AM | Công nghệ

Tính năng này sẽ giúp iPhone phát ra ánh sáng đỏ giúp người dùng dễ nhìn hơn trong ban đêm mà không gây sốc cho mắt.

Với hầu hết người dùng iPhone thì có lẽ cũng chẳng ai xa lạ gì với tính năng Night Shift để sử dụng vào ban đêm, nhằm giúp cho người dùng không bị mỏi mắt và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuy nhiên, trên iOS 10 mới nhất, Apple đã trang bị thêm một tính năng tương tự và cũng kém phần hay ho, đó là Color Tint.

Điểm khác biệt giữa Color Tint so với Night Shift chính là việc nó sẽ chuyển toàn bộ màn hình sang màu đỏ nhờ vào các bộ lọc tích hợp, trong khi Night Shift sẽ loại bỏ đi các ánh sáng xanh và màn hình sẽ chuyển sang màu cam/vàng.

Tuy nhiên, khi ở trong một căn phòng tối và nhìn vào ánh sáng đỏ thì đồng tử của mắt sẽ không phải điều tiết nhiều. Đồng thời khi bạn rời mắt khỏi màn hình màu đỏ trên iPhone thì mắt cũng sẽ điều chỉnh nhanh hơn. Do đó, tính năng Color Tint mới trên iPhone sẽ rất tuyệt vời khi bạn dùng trong rạp chiếu phim, hay kiểm tra tin nhắn lúc nửa đêm mà không bị khó ngủ,...

Để có thể sử dụng Color Tint, bạn cần kích hoạt bằng cách vào Settings / General / Accessibility / Display Accommodations, sau đó mở Color Filters và chọn Color Tint làm bộ lọc trong danh sách. Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo thanh trượt ở phần Intensity để tạo hiệu ứng cho sắc đỏ nổi bật hơn.

Cách để kích hoạt Color Tint.
Cách để kích hoạt Color Tint.

Sau khi kích hoạt thành công, iPhone sẽ chỉ phát ánh sáng đỏ giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng trong các môi trường tối mà không gây sốc cho mắt, đồng thời giúp duy trì tầm nhìn ban đêm tốt hơn.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm