Intel Việt Nam cắt giảm 2/3 nhân sự là "đúng quy trình"

29/09/2016 01:33 PM | Công nghệ

Theo định hướng phát triển mới của CEO Brian Krzanich, Intel sẽ chuyển mình từ công ty PC sang các mảng điện toán đám mây và thiết bị thông minh.

Intel Việt Nam cắt giảm 2/3 nhân sự là "đúng quy trình"

Cắt giảm tới 2/3 nhân sự, gồm cả Tổng Giám đốc và Giám đốc Marketing

Intel Việt Nam đặt văn phòng tại Quận 1, TP.HCM với 15 nhân sự chính thức.

Tính tới ngày 30/10, khoảng 2/3 nhân sự của Intel Việt Nam sẽ nghỉ việc, bao gồm 2 vị trí chủ chốt là Tổng Giám đốc và Giám đốc Marketing Intel Việt Nam.

Tổng Giám đốc Intel Việt Nam là ông Trần Đức Trung sẽ rời khỏi vị trí của mình vào ngày 30/9.

Ông Phạm An Dương - Giám đốc Marketing cũng sẽ rời khỏi Intel Việt Nam sau ngày 31/10.

Như vậy, Intel Việt Nam sẽ chỉ còn 5 nhân sự chính thức vào cuối tháng 10, có thể cả 5 nhân sự này sẽ sớm chuyển qua làm việc tại nhà máy của Intel Products tại Quận 9, TP.HCM.

Cắt giảm nhân sự tại Việt Nam là "đúng quy trình"

Theo định hướng mới của Intel toàn cầu từ tháng 4 năm nay, tập đoàn này sẽ chuyển dịch sang các mảng kinh doanh khác mà trong đó, PC sẽ không còn đóng vai trò trung tâm.

Thay đổi này dẫn tới nhiều nhân sự của Intel trên toàn cầu sẽ nghỉ việc, không riêng gì thị trường Việt Nam. Nói cách khác, đợt cắt giảm nói trên là hoàn toàn "đúng quy trình".

Ở đây chúng ta cần làm rõ, Intel Việt Nam hoàn toàn độc lập với Intel Products.

Công ty Intel Việt Nam hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xúc tiến, tiếp thị và kinh doanh các sản phẩm của Intel tại nước ta.

Trong khi đó, công ty TNHH Intel Products Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý nhà máy lắp ráp và kiểm định sản phẩm của Tập đoàn Intel đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Trong lần cắt giảm này, Intel Products Việt Nam hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Liên quan tới định hướng mới của tập đoàn này, ông Brian Krzanich - CEO của Intel từng chia sẻ: "Intel sẽ chuyển mình từ công ty PC thành công ty chuyên về điện toán đám mây và các thiết bị vi tính thông minh".

Đình Kiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm