Intel Việt Nam cắt giảm 2/3 nhân sự là "đúng quy trình"

29/09/2016 13:33 PM | Công nghệ

Theo định hướng phát triển mới của CEO Brian Krzanich, Intel sẽ chuyển mình từ công ty PC sang các mảng điện toán đám mây và thiết bị thông minh.

Cắt giảm tới 2/3 nhân sự, gồm cả Tổng Giám đốc và Giám đốc Marketing

Intel Việt Nam đặt văn phòng tại Quận 1, TP.HCM với 15 nhân sự chính thức.

Tính tới ngày 30/10, khoảng 2/3 nhân sự của Intel Việt Nam sẽ nghỉ việc, bao gồm 2 vị trí chủ chốt là Tổng Giám đốc và Giám đốc Marketing Intel Việt Nam.

Tổng Giám đốc Intel Việt Nam là ông Trần Đức Trung sẽ rời khỏi vị trí của mình vào ngày 30/9.

Ông Phạm An Dương - Giám đốc Marketing cũng sẽ rời khỏi Intel Việt Nam sau ngày 31/10.

Như vậy, Intel Việt Nam sẽ chỉ còn 5 nhân sự chính thức vào cuối tháng 10, có thể cả 5 nhân sự này sẽ sớm chuyển qua làm việc tại nhà máy của Intel Products tại Quận 9, TP.HCM.

Cắt giảm nhân sự tại Việt Nam là "đúng quy trình"

Theo định hướng mới của Intel toàn cầu từ tháng 4 năm nay, tập đoàn này sẽ chuyển dịch sang các mảng kinh doanh khác mà trong đó, PC sẽ không còn đóng vai trò trung tâm.

Thay đổi này dẫn tới nhiều nhân sự của Intel trên toàn cầu sẽ nghỉ việc, không riêng gì thị trường Việt Nam. Nói cách khác, đợt cắt giảm nói trên là hoàn toàn "đúng quy trình".

Ở đây chúng ta cần làm rõ, Intel Việt Nam hoàn toàn độc lập với Intel Products.

Công ty Intel Việt Nam hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xúc tiến, tiếp thị và kinh doanh các sản phẩm của Intel tại nước ta.

Trong khi đó, công ty TNHH Intel Products Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý nhà máy lắp ráp và kiểm định sản phẩm của Tập đoàn Intel đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM. Trong lần cắt giảm này, Intel Products Việt Nam hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Liên quan tới định hướng mới của tập đoàn này, ông Brian Krzanich - CEO của Intel từng chia sẻ: "Intel sẽ chuyển mình từ công ty PC thành công ty chuyên về điện toán đám mây và các thiết bị vi tính thông minh".

Đình Kiên

Cùng chuyên mục
XEM