Instagram bị bắt quả tang truy cập camera trên iOS 14, ngay cả khi người dùng không chụp ảnh

27/07/2020 11:29 AM | Công nghệ

Instagram cho biết đây chỉ là một lỗi và không cố tình theo dõi người dùng.

Mới đây, một số người dùng đang sử dụng iOS 14 beta đã báo cáo việc ứng dụng Instagram truy cập vào camera, ngay cả khi họ chỉ đang lướt feed mà không phải chụp ảnh hay quay video. Instagram đã bị bắt quả tang bởi iOS 14, vì một tính năng mới hiển thị chấm xanh trên màn hình khi có bất kỳ ứng dụng nào truy cập vào camera.

Đại diện của Instagram nói với The Verge rằng đây là một lỗi và đang được khắc phục. “Chúng tôi chỉ truy cập vào camera khi người dùng chụp ảnh hoặc quay video, như khi bạn vuốt từ Feed sang Camera. Chúng tôi đã phát hiện và đang sửa một lỗi khiến cho chỉ báo camera của iOS 14 hiện lên trong khi người dùng không chụp ảnh hoặc quay video. Chúng tôi không hề truy cập vào camera khi không được phép và không lưu bất kỳ hình ảnh hoặc video nào”, người phát ngôn cho biết.

Trước đó, iOS 14 của Apple cũng phát hiện các ứng dụng TikTok, LinkedIn và Reddit thu thập nội dung clipboard của người dùng. Vì iOS 14 có một tính năng sẽ hiện thông báo, khi bất kỳ ứng dụng nào sao chép nội dung trong clipboard của người dùng. Các ứng dụng này ngay sau đó đã phải lập tức sửa lỗi và không còn thu thập dữ liệu từ clipboard nữa.

Với iOS 14, Apple tiếp tục đề cao tính bảo mật và ngăn chặn các ứng dụng khác thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng.

TVD

Cùng chuyên mục
XEM