Indonesia xử lý nghiêm tình trạng người nước ngoài 'ăn xin'

04/07/2019 02:16 PM | Thời sự

“Người nước ngoài ăn xin” đã trở thành một vấn đề nhức nhối tại Indonesia đến nỗi cơ quan quản lý nhập cư trên đảo Bali phải nghĩ ra một biện pháp mạnh, theo đó bắt và giao nộp toàn bộ những người ăn xin nước ngoài cho đại sứ quán.

Indonesia xử lý nghiêm tình trạng người nước ngoài 'ăn xin'

Indonesia xử lý nghiêm tình trạng người nước ngoài ăn xin - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Khách nước ngoài đang lấy cơ hội nhận được giúp đỡ khỏi tay những người thực sự cần chỉ để phục vụ cho thú vui du lịch.


Setyo Budiwardoyo – một quan chức trong Văn phòng Xuất nhập cảnh Ngurah Rai – bày tỏ nỗi lo trước tình trạng ngày càng có nhiều người nước ngoài tới Bali du lịch nhưng thực chất là đi xin tiền và lợi dụng lòng tốt của người dân địa phương để phục vụ lợi ích kỳ nghỉ của họ.

Báo địa phương Detik News dẫn lời ông Setyo cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều trường hợp khách du lịch có vấn đề, có người Australia, Anh và Nga. Chúng tôi dự định sẽ báo cáo những trường hợp đó cho đại sứ quán nước họ, để có thể quản lý công dân nước mình, những người tới đây du lịch”.

Ông Setyo nói thêm rằng trước đây, Indonesia giúp nhiều khách du lịch nước ngoài hết tiền này bằng cách cung cấp cho họ thức ăn và chỗ ở, nhưng giờ niềm tin đó dần biến mất khi thực trạng khách du lịch nước ngoài giả vờ nghèo đói để lợi dụng lòng tốt đã khiến người dân địa phương cảnh giác. Theo nguồn tin trên, số lượng những du khách như thế này càng tăng tại hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia.

“Nếu nói đến vấn đề ngân sách, chúng tôi thà không cung cấp thức ăn cho những người đang giả vờ nghèo túng. Chúng tôi dự định liên hệ với các đại sứ quán và yêu cầu họ hỗ trợ cho công dân. Theo đó, những công dân nước ngoài hết tiền hoặc giả làm ăn xin đều sẽ bị trả về cho đại sứ quán của nước họ".

Trước đó, vào hồi tháng 2, một cặp đôi người nước ngoài đã bị bắt giữ vì sử dụng chính con đẻ - một em bé mới sinh – trong tiết mục biểu diễn nghệ thuật đường phố để xin tiền.

"Người ăn xin nước ngoài" không chỉ phổ biến ở Indonesia, mà còn là một vấn nạn khiến giới chức tại nhiều quốc gia châu Á khác đau đầu. Xu hướng này đã khiến người dân địa phương bất bình, khi cho rằng khách nước ngoài đang lấy cơ hội, lấy tiền từ những người thực sự cần để phục vụ cho thú vui du lịch xa xỉ.

Theo Bảo Hà

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làn sóng "nhảy việc" tại các ứng dụng gọi xe chưa dừng lại: "Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

Câu chuyện kinh doanh

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm