Giá vàng tăng vọt lên cao nhất 6 năm

04/07/2019 10:24 AM | Thời sự

Nhà lãnh đạo châu Âu đã thể hiện quan điểm rằng họ sẽ không buồn nghe bất kỳ quan điểm cứng rắn nào từ phía Đức. Điều này sẽ làm hài lòng những nhà đầu tư chuộng vàng, chuyên gia nhận định.

Giá vàng tăng vọt lên cao nhất 6 năm

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn có phiên tăng và đóng cửa ở mức cao nhất trong vòng 6 năm khi mà ngày một nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào khả năng chính sách tiền tệ toàn cầu được nới lỏng, sức hấp dẫn của vàng vì vậy tăng lên.

 Việc giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế, bà Christine Lagarde, được đề cử để dẫn dắt Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng như việc Tổng thống Trump muốn đưa ông Christopher Waller và Judy Shelton vào ban điều hành của Fed đã khiến cho nhiều nhà đầu tư đổ xô mua trái phiếu chính phủ các nước phát triển, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm sâu trong phiên ngày thứ Tư.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Bullion Vault, ông Adrian Ash, nói với MarketWatch: “Bằng việc loại bỏ đi đề cử ông Jens Weidmann của Đức và lựa chọn bà Christine Lagarde làm chủ tịch ECB, các nhà lãnh đạo châu Âu đã thể hiện quan điểm rằng họ sẽ không buồn nghe bất kỳ quan điểm cứng rắn nào từ phía Đức. Điều này sẽ làm hài lòng những nhà đầu tư chuộng vàng”.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Đức thời hạn 10 năm rơi xuống mức âm 0,386%. Trong khi đó lợi suất trái phiếu chính phủ Italy thời hạn 10 năm giảm 25 điểm cơ bản xuống 1,606%. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm xuống mức âm 1,950% - thấp nhất kể từ năm 2016.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 12,90USD/ounce tương đương 0,9% xuống 1.420,90USD/ounce, trước đó trong phiên giá vàng đã có lúc chạm mức 1.441USD/ounce. Giá vàng của kỳ hạn gần nhất đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 14/5/2013, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Chuyên gia phân tích cao cấp tại Kitco.com, ông Jim Wyckoff, nhận xét: “Báo cáo bi quan đã giúp cho giá vàng trở lại mức đỉnh cao. Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ tháng 6/2019 từ Bộ Lao động Mỹ. Số liệu từ lĩnh vực phi nông nghiệp Mỹ dự kiến sẽ cho thấy có thêm 165 nghìn việc làm mới được tạo ra, tuy nhiên khi mà báo cáo của ADP phát đi tín hiệu tiêu cực, nhiều người cũng sẽ lo lắng về rủi ro đi xuống”.

Thâm hụt thương mại Mỹ, trong khi đó, tăng 8,4% trong tháng 5/2019 lên mức cao nhất tính từ đầu năm 2019. Số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm nhẹ 8.000 xuống 221 nghìn. Chỉ số của lĩnh vực dịch vụ như ngân hàng, nhà hàng và bệnh viện rơi xuống mức 55,1% trong tháng trước từ mức 56,9% trong tháng 5/2019.

THEO TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

45 độ làm người, 90 độ làm việc, 180 độ xử thế

Cuộc sống trước giờ chưa bao giờ là hoàn cảnh tạo ra con người, mà là con người tạo ra hoàn cảnh. Làm người, làm việc, xử thế là một quá trình tuần tự, không ngừng tích lũy.

Đọc thêm