Indonesia đặt mục tiêu xuất khẩu gạo sang 10 quốc gia

03/04/2016 09:09 PM | Kinh tế vĩ mô

Theo hãng tin Antara ngày 3/4 , Chính phủ Indonesia đề ra mục tiêu xuất khẩu 100.000 tấn gạo sang 10 nước châu Á và châu Âu như một phần nỗ lực tăng cường xuất khẩu nông sản trong năm nay.

Indonesia đặt mục tiêu xuất khẩu gạo sang 10 quốc gia
Một cửa hàng bán gọa ở Indonesia. (Nguồn: Antara)

Tổng Giám đốc Cơ quan Cơ sở hạ tầng và Thiết bị nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Indonesia Sumardjo Gatot Irianto cho biết trong số 10 điểm đến của gạo Indonesia có Malaysia, Singapore, Brunei và Đức.

Năm nay, Chính phủ Indonesia sẽ thực hiện mọi nỗ lực để thu mua gạo nội địa nhằm đáp ứng các nhu cầu về gạo và phục vụ xuất khẩu.

Theo ông Sumardjo Gatot Irianto, Indonesia cần đảm bảo khả năng kiểm soát giá gạo ở mức khuyến khích nông dân bán gạo cho chính phủ.

Theo Đỗ Quyên

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu thị E-mart sắp bán mình cho Thaco?

Theo nguồn tin của tờ The Korean Times, Emart kì vọng Thaco sẽ mở rộng chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Đông Nam Á lên con số 10 vào năm 2025.

Nhiều tiền để làm gì: Doanh nhân mua hẳn đội bóng ‘bét bảng’ để mình và con trai vào sân tung hoành

Triệu phú Trung Quốc mua cả đội bóng để con trai nặng 126kg được đá chính.

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm