IKKA: Sức hút từ ẩm thực Nhật Bản với "bò nguyên con" của thương hiệu Miyazakigyu

01/09/2023 08:00 AM | Kinh doanh

Nói đến Wagyu, chưa có nhiều thực khách Việt biết đến sản phẩm thịt bò Miyazakigyu – Nhà vô địch 20 năm liên tiếp của giải Olympic Wagyu Thế Giới. Nhà hàng IKKA Wagyu Yakiniku tại Hà Nội là đơn vị tiên phong mang đến trải nghiệm ẩm thực từ nguồn nguyên liệu đẳng cấp này.

Vì sao là Miyazakigyu?

Miyazakigyu, hay bò Wagyu Miyazaki, là thương hiệu nổi tiếng với các nông trại nuôi bò Wagyu ở vùng Miyazaki phía Nam nước Nhật. Suốt 20 năm liên tiếp, Miyazakigyu giành vị trí Vô địch tại Olympic Wagyu Thế Giới. Đây là cuộc thi danh giá của ngành nông nghiệp chăn nuôi Wagyu nhằm lựa chọn giống bò có chất lượng thịt cao mà nhất quán trọn vẹn nguyên con.

Với sản lượng thịt giới hạn được khai thác từ các nông trại chăn nuôi của hãng, Miyazakigyu rất "kén" nhà phân phối tại các thị trường ngoài Nhật Bản. Bởi vậy, thực khách ở Việt Nam chưa được tiếp cận nhiều với thịt bò Miyazakigyu.

Trong những năm gần đây, thịt bò Wagyu (bò đen của Nhật Bản) đã được thị trường Việt Nam đón nhận như một loại thực phẩm cao cấp, bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Nhưng chỉ có người sành ăn thực sự mới biết đâu là Wagyu chuẩn Nhật Bản, biết lựa chọn thịt bò Wagyu chất lượng cao nhất. Những ai đã tìm hiểu về Wagyu và biết dến Miyazakigyu đều hào hứng khi biết có một nơi cung cấp nguyên con bò của thương hiệu này, nhập khẩu thịt từ nông trại bên Nhật Bản về đến bàn ăn ngay tại Hà Nội.

IKKA: Sức hút từ ẩm thực Nhật Bản với bò nguyên con của thương hiệu Miyazakigyu - Ảnh 1.

Biển chứng nhận Nhà phân phối trực tiếp thịt bò thương hiệu Miyazakigyu được treo trang trọng tại quầy đón khách của nhà hàng (Ảnh: wagyuikka.vn)

Chính thức khai trương vào giữa tháng 7/2023, nhà hàng IKKA Wagyu Yakiniku (thường gọi là IKKA, số 2 ngõ 118 Nguyễn Khánh Toàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội) có thể phục vụ cùng lúc 100 thực khách. IKKA tự hào với vai trò nhà hàng tiên phong cung cấp thực đơn có đầy đủ các phần thịt trên một con bò Wagyu của Miyazakigyu.

Mỗi con bò Miyazaki nặng khoảng 500kg, trong đó phần thăn ngoại chỉ có 30kg. Nên nhà hàng không hề bất ngờ khi phần thịt này trở thành món ngon hảo hạng được khách hàng săn đón nhiều nhất. Bên cạnh đó, các phần thịt khác cũng được giới thiệu rất tinh tế để thực khách có thể dần khám phá đầy đủ hương vị của nhà vô địch Olympic Wagyu danh giá.

Thưởng thức "bò nguyên con" Miyazakigyu tại IKKA theo phong cách chuẩn Nhật

Để mang đến trải nghiệm trọn vẹn về nguyên liệu thịt bò Miyazakigyu, các món ăn tại IKKA được đưa vào thực đơn đều mang phong cách ẩm thực Nhật Bản nổi bật.

Các món sushi và yukke của IKKA giới thiệu cách ăn thịt bò Wagyu sống, trong khi đó các món cơm và mỳ giới thiệu các món ăn nhanh với Wagyu nấu chín dành cho thực khách bận rộn vẫn muốn dùng bữa thật ngon.

Nhưng điểm nổi bật, thực sự đẳng cấp nhất khiến cho khách hàng thoả mãn và quay lại nhiều lần chính là phong cách phục vụ yakiniku. Một bữa yakiniku tại IKKA là hành trình khám phá ăn nướng kiểu Nhật được thực khách quốc tế thường gọi là "Japanese BBQ".

IKKA: Sức hút từ ẩm thực Nhật Bản với bò nguyên con của thương hiệu Miyazakigyu - Ảnh 2.

Không gian phục vụ yakiniku tại tầng 2 của nhà hàng (Ảnh: IKKA Wagyu Yakiniku)

Các thực khách đã quen ăn thịt bò Wagyu có thể lựa chọn ngay phần thịt ưa thích. Còn các vị khách muốn trải nghiệm trọn vẹn bò Wagyu Miyazaki thì thường gọi các thực đơn combo cho nhóm của mình. Từ cách thái lát các phần thịt, trình bày món ăn, đến cách phục vụ của nhân viên nướng tại bàn đậm chất omakase nổi tiếng của Nhật Bản.

Không gian nhà hàng IKKA có ba tầng được thiết kế linh hoạt nhằm phục vụ đa dạng khách hàng, từ đi một mình tới nhóm bạn, gia đình. Tại đây còn có các phòng VIP dành cho các nhóm khách muốn dùng tiệc trong phòng riêng.

Đặc biệt, một phòng VIP có bàn quầy bằng đá như một sân khấu nhỏ để đầu bếp trình diễn nướng và phục vụ khách ngồi ngay tại quầy. Không gian riêng tư sang trọng và hiện đại mà gợi nhắc phong cách Teppanyaki đã quen thuộc nhưng mang nét riêng của Yakiniku.

IKKA: Sức hút từ ẩm thực Nhật Bản với bò nguyên con của thương hiệu Miyazakigyu - Ảnh 3.

Giám đốc ẩm thực Masatoshi của IKKA đích thân phục vụ khách dùng tiệc Wagyu tại phòng riêng (Ảnh: IKKA Wagyu Yakiniku)

IKKA cũng có một chuyên gia Nhật Bản thường xuyên có mặt tại nhà hàng, ông Masatoshi giữ vai trò Giám đốc ẩm thực. Đây là vị trí vô cùng quay trọng để đảm bảo chất lượng dịch vụ trọn vẹn, từ các món ăn và đồ uống mang ra đến không khí thưởng thức của các vị khách.

Có thể thấy, nhà hàng IKKA (được đầu tư và quản lý bởi công ty cổ phần Sáng Tạo Vô Tận) đã mang đến một không gian thân thiện mà sang trọng cùng phong cách phục vụ tinh tế, để phục vụ loại thịt bò Wagyu thượng hạng của Nhật Bản tới thực khách tại Hà Nội. Đến đây cảm nhận rõ nét niềm vui tận hưởng trọn vẹn giá trị của từng bữa ăn, để hiểu đó chính là lý do nền ẩm thực Nhật Bản chinh phục cả thế giới.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM