Hy vọng một cuộc sống khỏe mạnh hơn, các chuyên gia y tế Đài Loan và Việt Nam hợp tác đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng

18/09/2020 12:11 PM | Sống

Nằm trong chuỗi hội thảo trực tuyến Taiwan Expo, hội thảo “Đài Loan và Việt Nam hợp tác mang đến cuộc sống khỏe mạnh hơn” là dịp đặc biệt để các cá nhân và doanh nghiệp được tiếp cận với những kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu của những chuyên gia đến từ nơi được mệnh danh là “Con rồng Châu Á”.

Đài Loan (Trung Quốc) được mệnh danh là nơi đi đầu trong lĩnh vực y học với hệ thống chăm sóc sức khỏe, được Tạp chí CEOWORLD xếp hạng đứng đầu thế giới vào năm 2019. Theo thống kê của Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan (Trung Quốc) vào năm 2018, có hơn 37.000 công dân Việt Nam đến Đài Loan (Trung Quốc) để sử dụng dịch vụ. Điều này thể hiện uy tín của ngành y tại Đài Loan (Trung Quốc), nơi mà từ lâu đã nổi tiếng về trang thiết bị công nghệ cao như máy chụp cắt lớp (CT), máy chụp cộng hưởng từ (MRI), máy chụp cắt lớp phát xạ positron (PET) và dao vi tính cắt khối u (Cyberknife)... 

Năm 2019, Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc đã lập 2 kỷ lục ghép gan cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam. Trong vòng 5 năm qua, Trung tâm tim mạch đã thực hiện trên 150 ca điều trị nhồi máu cơ tim bằng can thiệp mạch vành qua da, tỉ lệ thành công là 98%.

Ngày 17/9/2020, Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) tổ chức Hội thảo trực tuyến "Những công nghệ tiên tiến nhất trong y tế Đài Loan: Đài Loan và Việt Nam hợp tác mang đến cuộc sống khỏe mạnh hơn". Hội thảo tập trung chia sẻ ba chủ đề chính: Các dịch vụ y tế hiện đại tại Đài Loan, công nghệ y sinh học mới trong điều trị và những phương pháp thẩm mỹ tiên tiến. 

Hy vọng một cuộc sống khỏe mạnh hơn, các chuyên gia y tế Đài Loan và Việt Nam hợp tác đem lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng - Ảnh 1.

Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, ông Walter Yeh - Chủ tịch và CEO Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan TAITRA có đề cập: "Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) có mối quan hệ thương mại song phương chặt chẽ và phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe. Chúng tôi tin hội thảo trực tuyến sẽ thúc đẩy hợp tác và trao đổi của hai bên trong lĩnh vực này như dược phẩm, chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số."

Sự kiện còn hân hạnh có sự tham dự và phát biểu ý kiến của ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc: "Nền Y tế Đài Loan (Trung Quốc) phát triển mạnh về nhiều mặt không chỉ chữa trị, sản xuất thuốc mà còn về thiết bị y tế. Tôi cũng chứng kiến sự hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam như các thoả thuận y tế, các cơ sở y tế lớn ở Việt Nam như Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai... đều có hợp tác tốt với Bệnh viện Đài Loan như Bệnh viện Quốc Thái, Bệnh viện Vinh Tổng, Bệnh viện Đại học Y Đài Bắc... Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam cũng có hợp tác về vắc xin tay chân miệng."

Thông qua hội thảo, người tham dự sẽ nhận được những kiến thức hữu ích về cải thiện sức khỏe cũng như tìm ra hướng đi cho doanh nghiệp trong thời gian sắp tới, đặc biệt trước tình hình của dịch bệnh COVID-19. 

PV

Cùng chuyên mục
XEM