Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm

17/09/2020 07:04 AM | Sống

Biến không gian cũ kĩ, xuống cấp thành một không gian hiện đại, trẻ trung, tiện ích, căn nhà trọ đã kết nối 22 con người với nhau để họ cùng nhau chia sẻ mọi nỗi niềm trong cuộc sống.

Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm

Cô gái Ke Ke đã cùng những người bạn của mình thuê lại toàn bộ một khu nhà trọ ở Đài Bắc, trước đó, họ đã cùng ngồi lại bàn bạc, thảo luận và lên các phương án sửa chữa, cải tạo không gian nơi đây. Ban đầu, các dãy phòng khá xuống cấp và bị chia nhỏ. Đồ đạc bên trong nhà cũ kỹ, thậm chí hơi lộn xộn.

Bản thân Ke Ke muốn tạo lập một không gian chung cho những người trẻ để bất cứ ai khi trở về ngôi nhà của chính mình đều cảm thấy vui vẻ, bớt áp lực dù việc sống chung không thể giải quyết vấn đề giá nhà ngày càng tăng.

Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm - Ảnh 1.
Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm - Ảnh 2.
Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm - Ảnh 3.
Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm - Ảnh 4.

Trong quá trình thuê trọ, công cuộc tìm nhà và chuyển nhà luôn khiến Ke Ke mệt mỏi. Tuy nhiên, với sự đồng lòng của tất cả mọi người, khu nhà trọ cũ đã xây cách đây hàng chục năm đã sớm được cải tạo lại một cách hiện đại, theo như ý muốn người thuê trọ.

Từ ngoại thất đến nội thất đều được trang trí một cách tỉ mỉ. Ngoài các không gian sinh hoạt chung như khu vực uống cà phê, phòng triển lãm, phòng khách, các tầng được chia thành nhiều phòng tạo không gian riêng tư cho từng người. Ngành nghề, công việc của bạn bè Ke Ke rất đa dạng, có người là nhân viên văn phòng, có người là bác sĩ, nhà thiết kế, nghệ sĩ...

Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm - Ảnh 5.
Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm - Ảnh 6.

Quầy bán hàng tầng 1 được cải tạo thành không gian quán cà phê dành cho tất cả mọi người. Còn từ tầng 2 lên tới tầng 5 là các phòng trưng bày nghệ thuật nhỏ, phòng của nhiếp ảnh gia, phòng vẽ tranh minh họa...

Trong căn nhà này, mọi người luôn có ý thức khi sống chung, từ vứt rác, lịch rửa bát đến vệ sinh nhà cửa... Mọi người cũng thường chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, cũng như hỗ trợ nhau nếu cần thiết. Các thành viên trong khu nhà trọ cũng thường xuyên tụ họp nhau để cùng nấu ăn, trò chuyện, thậm chí còn mời chủ nhà đến cùng nhau nấu ăn vào dịp lễ, tết.

Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm - Ảnh 7.
Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm - Ảnh 8.
Muốn sống vui vẻ cùng nhau, 22 người bạn cùng thuê nhà trọ cũ, cải tạo lại và có cả phòng triển lãm - Ảnh 9.

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm