Hy hữu, hạ sát 32 cây rừng để 'chặn' đường lâm tặc

01/01/2019 02:07 PM | Thời sự

2 nhân viên quản lý bảo vệ rừng đã thuê người dùng cưa máy cắt hạ 32 cây gỗ với khối lượng 37,7 m3 gỗ đổ ngang đường nhằm “chặn đường đi” của lâm tặc. Việc hy hữu này xảy ra tại huyện Kbang, Gia Lai

Hy hữu, hạ sát 32 cây rừng để 'chặn' đường lâm tặc
Một vụ phá rừng tại huyện Kbang vừa được báo chí phát hiện

Ngày 27/12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBND huyện Kbang (Gia Lai) đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc điều tra, xử lý vụ khai thác gỗ trái phép xảy ra trên lâm phần thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đắk Roong và Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Trạm Lập (địa giới hành chính của xã Đắk Rong, huyện Kbang).

Trước đó, ngày 2/11, ngành chức năng huyện Kbang nhận được tin báo có vụ khai thác gỗ trái phép , vị trí tại xã Đắk Rong. Cụ thể: 32 cây gỗ nằm 2 bên đường mòn (dổi, chua khét, giẽ đỏ, hồng tùng,…từ nhóm III đến VII) bị cắt hạ bằng cưa xăng, thuộc rừng sản xuất. Khối lượng gỗ thiệt hại hơn 37,7 m3.

Qua điều tra, công an xác định vào 9/2018, ông Đồng Anh Tuấn (30 tuổi, Tổ trưởng tổ bảo vệ rừng số 3, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đắk Roong) và ông Đậu Minh Giang (35 tuổi, bảo vệ rừng) cùng được phân công quản lý tiểu khu 21 và 27 (lâm phần thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đắk Roong và Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Trạm Lập) phát hiện 1 vị trí thuộc địa phận của xã Đắk Rong có 2 cây gỗ bị lâm tặc cắt hạ trái phép.

Tuấn và Giang bàn bạc và thống nhất cắt hạ cây gỗ ở 2 bên đường cho đổ xuống nhằm mục đích “Để các đối tượng không vận chuyển gỗ trên tuyến đường này”.

Từ đó, Giang thuê 2 người đi cắt hạ cây với số tiến 150 nghìn đồng/người. Giang và Tuấn hướng dẫn 2 người làm thuê cưa những thân gỗ “cần” để chặn đường lâm tặc, đường kính từ 20 đến 60cm đổ ngang đường.

Vụ việc hiện đã được Hạt Kiểm lâm huyện Kbang đã khởi tố, chuyển hồ sơ cho Công an huyện Kbang tiếp tục điều tra. UBND huyện Kbang đang tiếp tục chỉ đạo Công an huyện Kbang làm việc với những người liên quan để xử lý.

Theo Tiền Lê

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm