Hưng Yên tìm chủ đầu tư 'đại dự án' khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp

21/08/2022 08:30 AM | Xã hội

Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp khu công nghiệp Yên Mỹ II trên địa bàn xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ) với quy mô gần 31ha, tổng chi phí thực hiện dự án tạm tính là hơn 4,8 nghìn tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp khu công nghiệp Yên Mỹ II trên địa bàn xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ).

Theo đó, dự án được thực hiện trên khu đất rộng gần 31ha, phía Đông Bắc giáp Đường tỉnh 376 và khu nhà ở Ánh Khoa; phía Đông Nam giáp Khu công nghiệp Yên Mỹ II; phía Tây Bắc giáp Quốc lộ 39A và các dự án sản xuất hiện có; phía Tây Nam giáp Khu công nghiệp Yên Mỹ II và các dự án sản xuất hiện có. Khu đất này đã được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp Yên Mỹ II tại Quyết định số 2559/QĐ-UBND ngày 30/10/2020.

Hưng Yên tìm chủ đầu tư 'đại dự án' khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp - Ảnh 1.

Hưng Yên kêu gọi nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp khu công nghiệp Yên Mỹ II trên địa bàn xã Trung Hòa và thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ) với quy mô gần 31ha, tổng chi phí thực hiện dự án tạm tính là hơn 4,8 nghìn tỷ đồng - Ảnh minh họa.

Dự án có mục tiêu xây dựng một khu đô thị văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường cho người thu nhập thấp, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động trong các khu công nghiệp và những đối tượng thu nhập thấp khác; tạo khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật với Khu công nghiệp Yên Mỹ II, hình thành khu vực với đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội bao gồm: Trường học, khu thể dục thể thao, khu vui chơi giải trí, khu thương mại, công viên cây xanh phục vụ nhu cầu của người lao động trong các khu công nghiệp và người dân trong khu vực.

Dự án có quy mô dân số khoảng 11.500 người, dự án sẽ cung cấp 250 căn nhà ở thương mại liền kề, 9.000 căn nhà ở xã hội cùng các công trình phục vụ nhu cầu thiết yếu của khu dân cư: Nhà văn hóa; công trình y tế, công trình trường học các công trình thương mại dịch vụ…

Tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất) tạm tính là gần 4.831 tỷ đồng. Dự án có thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được cấp văn bản chấp thuận nhà đầu tư. Nhà đầu tư phải hoàn thành dự án trong thời hạn 72 tháng (6 năm) kể từ ngày được chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án.

Lâm Vỹ

Từ khóa:  chủ đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM