'Hốt bạc' nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19

19/02/2020 08:17 PM | Kinh doanh

Vào những ngày này, các gánh hàng cam trên các con phố của Hà Nội lại đắt như tôm tươi. Lượng người mua nhiều do cam tăng cường sức đề kháng cao, các tiểu thương bán cam thậm chí kiêm công việc vắt cam tranh thủ hốt bạc trong thời gian này.

Ghi nhận tại các con phố Hà Nội như An Trạch, Hào Nam... những chiếc xe với giỏ đầy cam, chai nhựa đựng nước cam đang hút khách, nườm nượp người mua giúp tiểu thương "hốt bạc" mỗi ngày thời dịch Covid-19. Thông thường loại sản phẩm này chỉ bán chạy vào mùa nắng nóng.

Chị Diễm, một tiểu thương bán cam trên đường An Trạch cho biết, lượng người mua cam tăng đột biến, rảnh tay chị lại tranh thủ vắt cam vì người tiêu dùng thường chai nước cam vắt sẵn. "Mỗi ngày tôi bán được khoảng 80 - 100kg cả cam quả lẫn chai nước cam đóng sẵn, gấp 5-6 lần so với ngày thường", chị Diễm chia sẻ.

Mỗi ngày chị Diễm đều chở các giỏ đầy cam nhất có thể để bán, có nơi họ mua 1 lúc đến 20-30 chai cam, nhiều hôm bán đến 4h chiều là hết hàng đành phải hẹn khách sang ngày hôm sau. "Chủ yếu người mua chai nước cam vắt sẵn nên tôi luôn phải tranh thủ vắt liên tục, vắt đến đâu bán đến đấy, mỗi ngày thu được cũng kha khá, từ 2 - 3 triệu đồng", chị Diễm nói.

Khách hàng đến đây đều ưa chuộng những chai cam vắt sẵn nhất là dân công sở. "Uống nước cam tăng cường nhiều vitamin C, sức đề kháng, nhất là trong thời dịch Covid-19 phức tạp nên ngày nào tôi cũng mua 2 đến 3 chai cam vắt sẵn cho gia đình để cùng nhau chống dịch", một người mua hàng chia sẻ.

Được biết, cam bán ở đây có nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang... giá nhập rẻ nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 1kg cam sẽ vắt được khoảng 500ml nước cam được đóng vào chai, giá mỗi chai 330ml là 15.000 đồng.

Theo các chuyên gia y tế, việc tăng cường hệ miễn dịch chính là phương pháp tốt nhất để đối phó dịch bệnh, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh... là những nguồn rất giàu vitamin C. Đặc biệt là quả cam, có chứa các polyphenol là chất chống virus, tiêu diệt virus xâm nhập vào cơ thể, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Tại các con phố An Trạch, Hào Nam.. những chiếc xe với giỏ chở đầy cam thường xuyên xuất hiện thời dịch Covid-19.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Người mua nườm nượp thay nhau đến mua mặt hàng này.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Những chiếc chai cam vắt sẵn đang được người tiêu dùng săn nhiều nhất.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 4.
Rảnh tay, chị Diễm lại mang cam ra vắt.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 5.
Mỗi quả cam chị Diễm vắt trong tầm từ 2-3 phút.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 6.
Với công việc như vậy, một ngày mang về cho chị Diễm từ 2-3 triệu đồng mỗi ngày trong thời dịch Covid-19, nhu cầu người tiêu dùng tăng cao.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 7.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 8.
Những quả cam chín mọng nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang...
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 9.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Mặt hàng cam được giá, tăng cường vitamin C, sức đề kháng nên được bán rất nhanh.

Theo Duy Phạm

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm