'Hốt bạc' nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19

19/02/2020 08:17 PM | Kinh doanh

Vào những ngày này, các gánh hàng cam trên các con phố của Hà Nội lại đắt như tôm tươi. Lượng người mua nhiều do cam tăng cường sức đề kháng cao, các tiểu thương bán cam thậm chí kiêm công việc vắt cam tranh thủ hốt bạc trong thời gian này.

'Hốt bạc' nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19

Ghi nhận tại các con phố Hà Nội như An Trạch, Hào Nam... những chiếc xe với giỏ đầy cam, chai nhựa đựng nước cam đang hút khách, nườm nượp người mua giúp tiểu thương "hốt bạc" mỗi ngày thời dịch Covid-19. Thông thường loại sản phẩm này chỉ bán chạy vào mùa nắng nóng.

Chị Diễm, một tiểu thương bán cam trên đường An Trạch cho biết, lượng người mua cam tăng đột biến, rảnh tay chị lại tranh thủ vắt cam vì người tiêu dùng thường chai nước cam vắt sẵn. "Mỗi ngày tôi bán được khoảng 80 - 100kg cả cam quả lẫn chai nước cam đóng sẵn, gấp 5-6 lần so với ngày thường", chị Diễm chia sẻ.

Mỗi ngày chị Diễm đều chở các giỏ đầy cam nhất có thể để bán, có nơi họ mua 1 lúc đến 20-30 chai cam, nhiều hôm bán đến 4h chiều là hết hàng đành phải hẹn khách sang ngày hôm sau. "Chủ yếu người mua chai nước cam vắt sẵn nên tôi luôn phải tranh thủ vắt liên tục, vắt đến đâu bán đến đấy, mỗi ngày thu được cũng kha khá, từ 2 - 3 triệu đồng", chị Diễm nói.

Khách hàng đến đây đều ưa chuộng những chai cam vắt sẵn nhất là dân công sở. "Uống nước cam tăng cường nhiều vitamin C, sức đề kháng, nhất là trong thời dịch Covid-19 phức tạp nên ngày nào tôi cũng mua 2 đến 3 chai cam vắt sẵn cho gia đình để cùng nhau chống dịch", một người mua hàng chia sẻ.

Được biết, cam bán ở đây có nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang... giá nhập rẻ nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. 1kg cam sẽ vắt được khoảng 500ml nước cam được đóng vào chai, giá mỗi chai 330ml là 15.000 đồng.

Theo các chuyên gia y tế, việc tăng cường hệ miễn dịch chính là phương pháp tốt nhất để đối phó dịch bệnh, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh... là những nguồn rất giàu vitamin C. Đặc biệt là quả cam, có chứa các polyphenol là chất chống virus, tiêu diệt virus xâm nhập vào cơ thể, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng.

Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Tại các con phố An Trạch, Hào Nam.. những chiếc xe với giỏ chở đầy cam thường xuyên xuất hiện thời dịch Covid-19.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Người mua nườm nượp thay nhau đến mua mặt hàng này.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Những chiếc chai cam vắt sẵn đang được người tiêu dùng săn nhiều nhất.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 4.
Rảnh tay, chị Diễm lại mang cam ra vắt.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 5.
Mỗi quả cam chị Diễm vắt trong tầm từ 2-3 phút.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 6.
Với công việc như vậy, một ngày mang về cho chị Diễm từ 2-3 triệu đồng mỗi ngày trong thời dịch Covid-19, nhu cầu người tiêu dùng tăng cao.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 7.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 8.
Những quả cam chín mọng nguồn gốc từ Tuyên Quang, Hà Giang...
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 9.
Hốt bạc nhờ vắt nước cam trên phố Hà Nội thời dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Mặt hàng cam được giá, tăng cường vitamin C, sức đề kháng nên được bán rất nhanh.

Theo Duy Phạm

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 3-4 cho biết từ ngày mai 4-4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 nhân viên Trung Nguyên: Điều quan trọng lúc này là tinh thần lạc quan và đồng cam cộng khổ với tổ chức!

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây vừa biên tâm thư gửi 5.000 cán bộ nhân viên Trung Nguyên trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm