Hòn đảo Đầu lâu bí ẩn: Nơi du khách chỉ được ngắm chứ không thể đặt chân đến

23/10/2022 12:55 PM | Sống

Nằm cách bờ biển Victoria gồ ghề, hòn đảo kỳ lạ này vẫn là một bí ẩn cho đến tận bây giờ.

Vườn quốc gia Wilsons Promontory, điểm cực Nam của đất liền nước Úc là nơi có một hòn đảo biệt lập, ma quái, nhìn từ xa trông giống như một chiếc đầu lâu khổng lồ.

Hòn đảo Đầu lâu bí ẩn: Nơi du khách chỉ được ngắm chứ không thể đặt chân đến - Ảnh 1.

Được bao quanh bởi vùng nước ôn hòa của eo biển Bass, độ lớn tuyệt đối của hòn đảo và mặt tiền gồ ghề tạo nên ấn tượng đầy ngoạn mục.

Được bao quanh bởi làn nước xanh trong xanh và được bảo vệ bởi hàng ngàn con hải cẩu, hòn đảo bí ẩn và hoang sơ nằm yên bình ngoài khơi bờ biển gồ ghề.

Vô số người xem đã bị quyến rũ bởi những hang động lớn, những vách đá độc đáo và vẻ đẹp tổng thể của đảo Cleft, nơi thường được gọi là Skull Rock - đảo Đầu lâu.

Hòn đảo Đầu lâu bí ẩn: Nơi du khách chỉ được ngắm chứ không thể đặt chân đến - Ảnh 2.

Đảo Đầu lâu là một trong những hòn đảo đẹp nhất trong số tất cả các hòn đảo ở Vườn quốc gia Wilsons Promontory.


Trải dài 130 mét, cao 60 mét và sâu 60 mét, một hướng dẫn viên cho biết hòn đảo lớn đến mức có thể nhấn chìm Nhà hát Opera Sydney. Từ những góc độ nhất định, hòn đảo trông giống như một chiếc đầu lâu, đó là lý do tại sao biệt danh đảo Đầu lâu được dành cho nơi này.

Hòn đảo có hình dạng thuôn dài với một lỗ hở khổng lồ ở chính giữa, và những gì nằm bên trong hang động rộng lớn của đảo cũng như phần còn lại vẫn là điều kích thích nhiều du khách thích khám phá, ưa mạo hiểm.

Hòn đảo Đầu lâu bí ẩn: Nơi du khách chỉ được ngắm chứ không thể đặt chân đến - Ảnh 3.

Hòn đảo gây ấn tượng với một lỗ hổng lớn.


Du khách có thể nhìn vào hốc tối của đảo Đầu lâu từ một chiếc thuyền, nhưng neo lại và khám phá hòn đảo là một thách thức khó khăn do nước chảy xiết và một loạt vách đá thẳng đứng.

Một số nhà thám hiểm đã khám phá thành công đảo Đầu lâu sau khi được máy bay trực thăng thả xuống. Các nhà thám hiểm đã phát hiện ra một hang động lớn được lót cỏ xanh mướt, những con chim làm tổ, một vài con hải cẩu, và một số khẩu súng thần công rỉ sét mà các nhà sử học phỏng đoán là do những con tàu đi qua bắn vào.

Hòn đảo Đầu lâu bí ẩn: Nơi du khách chỉ được ngắm chứ không thể đặt chân đến - Ảnh 4.

Miệng hang có một thảm cỏ xanh lộng lẫy.


Theo ghi nhận, cho đến nay chỉ có 9 người từng tiếp cận hang thành công. Trong khi đó, phần phía tây - nơi thực tế không thể tiếp cận của hòn đảo là điểm hấp dẫn lớn nhất.

Hòn đảo Đầu lâu bí ẩn: Nơi du khách chỉ được ngắm chứ không thể đặt chân đến - Ảnh 5.

Cho đến nay, chỉ có 9 người từng thành công khám phá bên trong hang động trên đảo.


Các thợ lặn đã phát hiện ra tàn tích của một số con tàu không may va chạm với đảo Đầu Lâu. Những thợ lặn có đôi mắt tinh tường thậm chí có thể phát hiện ra một hộp sọ thật ở độ sâu gần chân của hòn đảo.

Hòn đảo Đầu lâu bí ẩn: Nơi du khách chỉ được ngắm chứ không thể đặt chân đến - Ảnh 6.

Phần còn lại của đảo là không thể tiếp cận được và đến nay vẫn còn là bí ẩn.


Một dịch vụ du lịch mới đã cho phép du khách đến gần hòn đảo bằng một chiếc thuyền được chế tạo có mục đích để vượt qua vùng biển Bass Straight, điều này cũng mang lại cho du khách một góc mới mẻ để ngắm nhìn công viên.

Theo Cersei/VTC News

Cùng chuyên mục
XEM