Hơn 40 con lạc đà bị cấm thi hoa hậu vì... giải phẫu thẩm mỹ

09/12/2021 11:45 AM | Thời sự

Các nhà chức trách Ả Rập Saudi đã tiến hành cuộc "thanh trừng" lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với các thí sinh hoa hậu lạc đà do tiêm botox và phẫu thuật thẩm mỹ.

Hơn 40 con lạc đà bị cấm thi hoa hậu vì... giải phẫu thẩm mỹ

Lễ hội lạc đà King Abdulaziz nổi tiếng của Ả Rập Saudi khai mạc vào đầu tháng 12 và kéo dài 1 tháng ở sa mạc phía Đông Bắc thủ đô Riyadh.

Những người lai tạo ra những con lạc đà đẹp nhất sẽ tranh tài để giành số tiền thưởng khoảng 66 triệu USD.

Cuộc thi nghiêm cấm việc tiêm botox, căng da mặt và các biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác để khiến lạc đà trở nên hấp dẫn hơn. Ban giám khảo quyết định con lạc đà đoạt giải hoa hậu dựa trên hình dạng của đầu, cổ, bướu, trang phục và dáng vẻ.

Các giám khảo tại lễ hội đã phải sử dụng công nghệ "chuyên biệt và tiên tiến" để phát hiện những con lạc đà được giải phẫu thẩm mỹ, theo hãng tin AP.

 Hơn 40 con lạc đà bị cấm thi hoa hậu vì... giải phẫu thẩm mỹ  - Ảnh 1.

Khuôn mặt căng đầy của lạc đà sau phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Waltub

Năm nay, các nhà chức trách đã phát hiện ra hơn 40 chủ lạc đà đã sử dụng hormone để tăng cơ bắp cho "gà cưng". Ngoài ra, họ còn tiêm botox vào mũi, môi để chúng to hơn và làm "căng da mặt" lạc đà. Họ còn sử dụng cả dây thun để làm phồng các bộ phận cơ thể lạc đà.

"Lễ hội mong muốn ngăn chặn tất cả các hành vi giả mạo và lừa dối trong việc làm đẹp cho lạc đà" - hãng thông tấn SPA cho biết. Các nhà tổ chức cũng sẽ áp dụng các hình phạt nghiêm khắc.

Bên cạnh cuộc thi sắc đẹp lạc đà là trung tâm của lễ hội, còn có các cuộc đua lạc đà, bán hàng và trưng bày hàng ngàn bộ trang phục cho lạc đà.

Đây là những hoạt động nhằm tìm cách bảo tồn vai trò truyền thống của lạc đà, ngay cả khi đất nước giàu dầu mỏ đang tiến hành hiện đại hóa các dự án lớn.

Chăn nuôi lạc đà là một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu USD của Ả Rập Saudi.

Gia Minh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo CEO Công ty Điền Quân

Bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân số tiền từ CEO Công ty Điền Quân.

Trước làn sóng nghỉ việc cuối năm, doanh nhân Nguyễn Phi Vân cảnh báo các ông chủ: “Đừng chỉ đẩy cái đầu của nhân viên, hãy làm ấm trái tim của họ”

Theo doanh nhân Nguyễn Phi Vân, việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần của nhân sự là tối cần thiết nhưng các doanh nghiệp chưa thật sự coi trọng.

CEO Điền Quân vừa bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo là ai?

CEO Điền Quân là ông Bửu Điền có tên khai sinh là Đỗ Văn Bửu Điền, sinh năm 1969 tại Bến Tre. Bửu Điền là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Elon Musk làm việc 120 giờ/tuần để thay đổi thế giới, 'bà hoàng truyền thông' nhắn nhủ khiến người trẻ giật mình: Làm việc để sống hay sống để làm việc?

Bà hoàng truyền thông nói rằng cách làm việc 120 giờ/tuần của Elon Musk không thể thay đổi thế giới, quá lạc hậu và phản khoa học.

Đọc thêm