Hơn 150 startup trong nước và quốc tế đến TP HCM để gọi vốn

25/08/2022 15:47 PM | Kinh doanh

Trong hai ngày 25 và 26-8, Ngày hội khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2022 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace (quận 4, TP HCM).

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), IBP và Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) tổ chức nhằm kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực. Vietnam Startup Day 2022 trưng bày, giới thiệu, trình diễn công nghệ và pitch gọi vốn của hơn 150 startup Việt Nam và quốc tế.

Dự kiến Vietnam Startup Day 2022 sẽ đón khoảng 15.000 lượt khách tham quan; trong đó có sự tham gia của hơn 1.400 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Vietnam Startup Day 2022 có sự đồng hành chiến lược của Tập đoàn Kido cùng nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam và quốc tế như Qualcomm, tập đoàn xây dựng Hoà Bình, Trung tâm Đổi mới sáng tạo HBIC, D.Camp (Hàn Quốc), Caocao (Mỹ), Quest Ventures (Singapore), VNPT… cùng quỹ đầu tư TinkZone Ventures, Zone Startups Vietnam.

Hơn 150 startup trong nước và quốc tế đến TP HCM để gọi vốn - Ảnh 1.

Các startup trưng bày, giới thiệu công nghệ, sản phẩm tại Vietnam Startup Day 2022

Cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022 trong khuôn khổ sự kiện thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 33 quốc gia trên thế giới với đa dạng lĩnh vực như AI, Big Data, SaaS, IoT, fintech, edutech, agritech…

Cuộc thi được thiết kế đặc biệt như 1 chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng qua, gồm chuỗi hơn 60 hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các dự án, công ty startup tham dự.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc BSSC, cho biết qua 10 năm tổ chức, BSSC đã xây dựng được mạng lưới với hơn 300 đối tác trong nước và quốc tế. Đó là những quỹ đầu tư mạo hiểm, vườn ươm, nhà đầu tư, đối tác truyền thông, tập đoàn kinh tế lớn, hệ thống các trường đại học...

"Vì thế, chúng tôi định vị Vietnam Startup Day 2022 chính là nơi kết nối các startup với các nguồn lực, các thành tố trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp để giúp các startups bứt phá nhanh hơn, mạnh mẽ hơn" - bà Diệu Hằng giới thiệu.

Nói về Startup Wheel 2022, bà Trương Lý Hoàng Phi, Chủ tịch, CEO IBP và sáng lập BSSC, cho biết cuộc thi tạo giá trị lớn nhất và trực tiếp cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có định vị thương hiệu là tập đoàn tiên phong đổi mới sáng tạo và hỗ trợ cho đổi mới sáng tạo.

"Khởi động lại sau thời gian Startup Day chuyển tiếp lên online vì đại dịch, Startup Day mang tới môi trường để các doanh nghiệp có thể tìm kiếm sự cộng tác của nhân tài, đặc biệt trong công nghệ; cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực mới, tạo thêm lợi thế cạnh tranh mới bằng "động cơ" của sự đổi mới" – bà Hoàng Phi nhấn mạnh.

Theo T. Nhân

Cùng chuyên mục
XEM