Hơn 10 năm thực hiện lời khuyên của Steve Jobs, cô gái trẻ đã nhận được kết quả bất ngờ

12/04/2017 20:49 PM | Sống

Những cuộc nói chuyện với bản thân mỗi sáng đã giúp McCloskey vượt qua khó khăn và gọi vốn thành công 40 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Trong bài diễn văn nổi tiếng của Steve Jobs vào năm 2005 tại Stanford, người đồng sáng lập quá cố của Apple đã nói rằng:

"Trong suốt 33 năm qua, mỗi buổi sáng tôi đều nhìn vào gương và tự hỏi: Tôi có muốn làm những gì tôi sắp làm hôm nay không? Và nếu câu trả lời là 'Không' trong nhiều ngày liên tiếp, tôi biết đã đến lúc cần phải thay đổi một điều gì đó".

Hơn 10 năm thực hiện theo lời khuyên của Steve Jobs, Melody McCloskey - người đồng sáng lập đồng thời là CEO startup về làm đẹp trực tuyến đã nhận ra những cuộc nói chuyện với bản thân mỗi sáng đã giúp chị vượt qua trở ngại và gọi vốn thành công 40 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Khi mới khởi nghiệp, tất cả những gì mà chị nghe được chỉ là một từ "Không". McCloskey đã bỏ ngành truyền thông để thực hiện dự án làm đẹp trực tuyến bằng chút kinh nghiệm kinh doanh ít ỏi.

Quá trình thành lập công ty và đặc biệt là những vòng gọi vốn đã dạy cho cô những bài học sâu sắc về cách giải quyết nỗi buồn của bản thân và làm sao để đối phó với lời từ chối.

"Đó là một quá trình mà bạn sẽ có 40 lời từ chối và sau đó sẽ nhận được một số ít lời đồng ý, trong một viễn cảnh tốt nhất", McCloskey chia sẻ.

Để định hướng sự không chắc chắn của mình, McCloskey tự nói chuyện với bản thân vào mỗi buổi sáng, và cô cũng khuyên bất cư ai đang lúng túng đều nên làm như vậy.

Cô McCloskey nhận thức rất rõ điều đó.

"Có ba lý do khiến một nhà đầu tư không phù hợp với công ty của bạn hoặc bạn không phù hợp với họ", cô nói. "Họ không hiểu mô hình kinh doanh của bạn, họ đã đầu tư quá nhiều lần trong lĩnh vực kinh doanh của bạn hoặc thậm chí bạn không biết điều đó".

Nghiên cứu cho thấy những người biết cách tự động viên bản thân sẽ duy trì được thái độ tích cực và phát triển bản thân theo hướng tích cực đó. Những người thành công hay thất bại đều phải trải qua những giai đoạn chán nản, thất bại đến tuyệt vọng. Nhưng ai biết tin tưởng vào bản thân và vượt qua nó, người ấy sẽ thành công.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM