Học sinh trường Gateway chết trong ô tô: Phát hiện ADN của người lạ trên chai nước khoáng

10/12/2019 06:56 AM | Sống

Cơ quan điều tra xác định ADN bám dính trên chai nước khoáng trong xe ô tô trường Gateway là của một nam giới, không phải của cháu Long.

Theo bản kết luận điều tra vụ học sinh trường Gateway chết trên xe ô tô của cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội), một trong số những vật chứng của vụ án là chai nước nhãn hiệu Lavie chứa dung dịch không màu còn nguyên trạng ở trong xe (gần chỗ nạn nhân-PV) được gửi đến cơ quan tố tụng.

Qua giám định ADN, chai nước khoáng trên được cơ quan chức năng xác định không phải của nạn nhân Lê Hoàng Long, mà của một nam giới chưa được xác định.

Kết luận giám định của Viện Khoa học Hình sự cũng xác định mẫu nước trong chai nước trên không tìm thấy các chất độc như Xyanua, thuốc an thần, gây ngủ...

Học sinh trường Gateway chết trong ô tô: Phát hiện ADN của người lạ trên chai nước khoáng - Ảnh 1.

Trường tiểu học Gateway.


Bên cạnh đó, tại hốc đựng đồ ở cánh cửa trước bên trái xe ô tô (ghế lái của tài xế) còn có một chai nước Lavie, bên trong có chứa dung dịch không màu, cao 10cm. Chai nước này sau đó được cơ quan chức năng chức năng đưa đi giám định ADN thì được xác định là của tài xế Doãn Quý Phiến và qua giám định cũng không có các chất độc như Xyanua, thuốc an thần...

Kết luận của cơ quan điều tra cho hay, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến chạy xe Ford Transit từ bãi xe của Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến chở bà Nguyễn Bích Quy (nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway) để cùng đón 13 học sinh khác đến trường học.

Trước khi lên xe đưa đón đi học, cháu Lê Hoàng Long (trú tại Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) được người thân mặc cho chiếc áo phông cộc tay màu đỏ, có cổ, trên áo có ghi dòng chữ Gateway, quần soóc màu xanh tím than, dép Bitis màu đỏ đen.

Sau đó, dì của cháu bé cho chiếc áo phông cộc tay màu ghi và 2 vở ô li, 1 quyển sách, 1 hộp bút, 1 bình nhựa có nắp màu đỏ, cổ binh màu đen, vỏ binh có chữ “TIWIP!” vào chiếc balo màu đỏ của Long.

Khi lên xe ô tô, Long ngồi ở hàng ghế thứ 4 tính từ đầu xe xuống (xe có 5 hàng ghế). Xe đến trường, bà Quy đưa học sinh vào lớp và không kiểm tra lại trên xe, tài xế Phiến cũng vậy.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, khi bà Quy đưa học sinh về thì phát hiện học sinh Long đang nằm ngửa trên ô tô do ông Phiến lái. Cháu nằm dưới sàn phía sau ghế lái, đầu hướng ra cửa xe, mặc áo phông cộc tay màu ghi (áo đồng phục của trường Gateway), quần soóc ngắn màu xanh tím than.

Học sinh trường Gateway chết trong ô tô: Phát hiện ADN của người lạ trên chai nước khoáng - Ảnh 2.

Chiếc xe đưa đón em Lê Hoàng Long ngày 6/8.


Nạn nhân được đưa vào sơ cứu ở trường học. Khoảng 16h30 cùng ngày, nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện E cấp cứu và được chẩn đoán “ngừng tuần hoàn ngoại viện”. Kết luận của cơ quan chức năng về nguyên nhân cái chết của cháu bé được xác định do suy hô hấp - tuần hoàn trong không gian giới hạn.

Đến nay, cơ quan điều tra đề nghị truy tố 3 bị can gồm: Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964) và Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966) về tội “Vô ý làm chết người”; Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Long) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo Phương Lan

Cùng chuyên mục
XEM