Hành vi khiến nữ giáo viên chủ nhiệm bị truy tố tội "thiếu trách nhiệm" vụ bé trai trường Gateway tử vong

07/12/2019 04:46 PM | Thời sự

Trong sáng 6/8, khi đến lớp nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo phát hiện nam sinh Lê Hoàng L. vắng mặt nhưng không ghi sĩ số lên góc bảng và không cập nhật kết quả điểm danh.

Hành vi khiến nữ giáo viên chủ nhiệm bị truy tố tội "thiếu trách nhiệm" vụ bé trai trường Gateway tử vong

Hành vi khiến nữ giáo viên chủ nhiệm bị truy tố tội thiếu trách nhiệm vụ bé trai trường Gateway tử vong - Ảnh 1.

Trường Gateway. (Ảnh: T.C)

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) vừa hoàn tất điều tra vụ nam sinh Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, trường tiểu học Gateway) tử vong trong ô tô xảy ra vào ngày 6/8/2019 từng gây xôn xao dư luận.

Đồng thời, Công an quận Cầu Giấy cũng đã chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp nam sinh Lê Hoàng L. - PV) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, lớp 1 Tokyo (trường Tiểu học Gateway) do giáo viên Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm chủ nhiệm.

Theo quy định của nhà trường, giáo viên chủ nhiệm phải điểm danh học sinh vào đầu buổi học, ghi sĩ số lên góc bảng và cập nhật kết quả điểm danh lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Hành vi khiến nữ giáo viên chủ nhiệm bị truy tố tội thiếu trách nhiệm vụ bé trai trường Gateway tử vong - Ảnh 2.

Tài xế Doãn Quý Phiến tại buổi thực nghiệm hiện trường.

Khoảng 7h 30 phút sáng 6/8/2019, Thủy vào lớp và tiến hành điểm danh học sinh, phát hiện em Lê Hoàng L. vắng mặt không lý do nhưng cô giáo này không ghi sĩ số lên góc bảng (vẫn để sĩ số học sinh của ngày 5/8/2019 là 17/17) cũng không cập nhật kết quả điểm danh lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Sau đó, Thủy dạy môn Tiếng Việt đến khoảng 9h 24 phút ngày 6/8, thì cho học sinh ra chơi.

Đến gần 10h cùng ngày, học sinh lớp 1 Tokyo tiếp tục vào lớp để học môn Toán do giáo viên Nguyên Thị Th. (sinh năm 1990, trú tại Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) giảng dạy.

Lúc này, Th. có trực tiếp thông báo cho Thủy biết học sinh L. vắng mặt.

Đến khoảng 9h 55 phút cùng ngày, nhân viên giám thị của nhà trường là chị Nguyễn Thị H. (sinh năm 1993, trú tại xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) có nhiệm vụ theo dõi nề nếp ra vào lớp của học sinh, giáo viên trong từng tiết học đứng ở hành lang quan sát thấy lớp 1 Tokyo đã có giáo viên đang dạy học và giáo viên không yêu cầu hỗ trợ gì.

Khoảng 10h cùng ngày, nhân viên giáo vụ là chị Nguyễn Thị Thu Tr. (sinh năm 1996, trú tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh) gặp Thủy tại hành lang văn phòng nhà trường.

Khi đó, chị Tr. có nhắc Thủy về việc chưa cập nhật kết quả điểm danh học sinh lớp Tokyo lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Lúc này, Thủy nói chưa thao tác được nên chị Tr. đã lấy máy tính của Thủy để truy cập vào danh sách điểm danh lớp 1 Tokyo và hướng dẫn cho nữ giáo viên chủ nhiệm này cách thao tác cập nhật điểm danh.

Lúc này, Thủy nói cho chị Tr. biết lớp vắng học sinh L. thì chị Tr. đã thao tác trên máy tính, hướng dẫn Thủy cách đánh dấu vào mục học sinh L. vắng mặt hoặc có mặt, cách đánh dấu vào mục vắng có lý do hoặc không có lý do.

Sau khi hướng dẫn, chị Tr. báo Thủy kiểm tra lại thông tin cho chính xác trước khi cập nhật lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Tuy nhiên, Thủy không kiểm tra lại mà vấn đề nguyên thông tin cháu L. vắng mặt có lý do và cập nhật lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Với những hành vi trên, Công an quận Cầu Giấy đề nghị viện kiểm sát nhân dân đồng cấp truy tố bị can Nguyễn Thị Thủy về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo HOÀNG HẢI

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm