Hành vi khiến nữ giáo viên chủ nhiệm bị truy tố tội "thiếu trách nhiệm" vụ bé trai trường Gateway tử vong

07/12/2019 04:46 PM | Thời sự

Trong sáng 6/8, khi đến lớp nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo phát hiện nam sinh Lê Hoàng L. vắng mặt nhưng không ghi sĩ số lên góc bảng và không cập nhật kết quả điểm danh.

Hành vi khiến nữ giáo viên chủ nhiệm bị truy tố tội "thiếu trách nhiệm" vụ bé trai trường Gateway tử vong

Hành vi khiến nữ giáo viên chủ nhiệm bị truy tố tội thiếu trách nhiệm vụ bé trai trường Gateway tử vong - Ảnh 1.

Trường Gateway. (Ảnh: T.C)

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) vừa hoàn tất điều tra vụ nam sinh Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, trường tiểu học Gateway) tử vong trong ô tô xảy ra vào ngày 6/8/2019 từng gây xôn xao dư luận.

Đồng thời, Công an quận Cầu Giấy cũng đã chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp nam sinh Lê Hoàng L. - PV) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, lớp 1 Tokyo (trường Tiểu học Gateway) do giáo viên Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm chủ nhiệm.

Theo quy định của nhà trường, giáo viên chủ nhiệm phải điểm danh học sinh vào đầu buổi học, ghi sĩ số lên góc bảng và cập nhật kết quả điểm danh lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Hành vi khiến nữ giáo viên chủ nhiệm bị truy tố tội thiếu trách nhiệm vụ bé trai trường Gateway tử vong - Ảnh 2.

Tài xế Doãn Quý Phiến tại buổi thực nghiệm hiện trường.

Khoảng 7h 30 phút sáng 6/8/2019, Thủy vào lớp và tiến hành điểm danh học sinh, phát hiện em Lê Hoàng L. vắng mặt không lý do nhưng cô giáo này không ghi sĩ số lên góc bảng (vẫn để sĩ số học sinh của ngày 5/8/2019 là 17/17) cũng không cập nhật kết quả điểm danh lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Sau đó, Thủy dạy môn Tiếng Việt đến khoảng 9h 24 phút ngày 6/8, thì cho học sinh ra chơi.

Đến gần 10h cùng ngày, học sinh lớp 1 Tokyo tiếp tục vào lớp để học môn Toán do giáo viên Nguyên Thị Th. (sinh năm 1990, trú tại Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) giảng dạy.

Lúc này, Th. có trực tiếp thông báo cho Thủy biết học sinh L. vắng mặt.

Đến khoảng 9h 55 phút cùng ngày, nhân viên giám thị của nhà trường là chị Nguyễn Thị H. (sinh năm 1993, trú tại xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) có nhiệm vụ theo dõi nề nếp ra vào lớp của học sinh, giáo viên trong từng tiết học đứng ở hành lang quan sát thấy lớp 1 Tokyo đã có giáo viên đang dạy học và giáo viên không yêu cầu hỗ trợ gì.

Khoảng 10h cùng ngày, nhân viên giáo vụ là chị Nguyễn Thị Thu Tr. (sinh năm 1996, trú tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh) gặp Thủy tại hành lang văn phòng nhà trường.

Khi đó, chị Tr. có nhắc Thủy về việc chưa cập nhật kết quả điểm danh học sinh lớp Tokyo lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Lúc này, Thủy nói chưa thao tác được nên chị Tr. đã lấy máy tính của Thủy để truy cập vào danh sách điểm danh lớp 1 Tokyo và hướng dẫn cho nữ giáo viên chủ nhiệm này cách thao tác cập nhật điểm danh.

Lúc này, Thủy nói cho chị Tr. biết lớp vắng học sinh L. thì chị Tr. đã thao tác trên máy tính, hướng dẫn Thủy cách đánh dấu vào mục học sinh L. vắng mặt hoặc có mặt, cách đánh dấu vào mục vắng có lý do hoặc không có lý do.

Sau khi hướng dẫn, chị Tr. báo Thủy kiểm tra lại thông tin cho chính xác trước khi cập nhật lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Tuy nhiên, Thủy không kiểm tra lại mà vấn đề nguyên thông tin cháu L. vắng mặt có lý do và cập nhật lên phần mềm quản lý trường học Sycamore.

Với những hành vi trên, Công an quận Cầu Giấy đề nghị viện kiểm sát nhân dân đồng cấp truy tố bị can Nguyễn Thị Thủy về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo HOÀNG HẢI

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm