Học sinh cấp 3 được 25 trường đại học danh tiếng săn đón

16/12/2019 08:45 AM | Xã hội

RuQuan Brown, 17 tuổi được 25 trường đại học quan tâm và mời nhập học vì thành tích học tập ấn tượng và nhiều hoạt động xã hội có ích cho cộng đồng.

RuQuan Brown được mời nhập học và trao học bổng toàn phần từ các trường thuộc hệ thống Ivy League; các đại học danh các trường danh tiếng như Harvard, Yale, Princeton. Mới 17 tuổi nhưng Brown là chủ một công ty, đội trưởng đội bóng bầu dục của trường, có công giúp đội bóng nhiều lần vô địch và là nhà hoạt động xã hội tích cực.

Học sinh cấp 3 được 25 trường đại học danh tiếng săn đón - Ảnh 1.

RuQuan Brown được 25 trường đại học trải thảm mời nhờ những thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc.

Với điểm trung bình 3,9/4, RuQuan Brown là học sinh xuất sắc tại trường Trung học Hàn lâm Benjamin Banneker, một trường công danh tiếng ở Washington DC. Ở trường, Brown giữ chức chủ tịch hội sinh viên. Theo nhận xét của hiệu trưởng, RuQuan là học sinh xuất sắc cả về học tập lẫn các hoạt động cộng đồng trong trường.

Brown cho biết gia đình cậu chuyển từ Seattle tới Tesax và đó là nơi mẹ cậu gặp cha dượng, ông Arnelius Howell. “Cha dượng dạy tôi chơi bóng bầu dục, trở thành người đàn ông tôn trọng gia đình và rất nhiều điều trong cuộc sống. Cha đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời tôi, ông là người hùng, là anh trai lớn của tôi” – Brown nói về cha dượng đã qua đời.

Cái chết của cha dượng vào năm 2018 thay đổi cuộc đời Brown. “Khi cha qua đời vì bị bắn chết, tôi biết mình phải bắt tay làm điều gì đó để chấm dứt nạn bạo lực bằng súng” – Brown nói.

Việc bố dượng và bạn thân bị bắn chết liên tiếp vào hai năm 2017 và 2018 là động lực để Brown mở công ty Love1. Công ty ra mắt ngày 30/1/2019, ngày sinh nhật cha dượng. Love1 chuyên sản xuất và bán quần áo và một số loại phụ kiện như vòng tay với mục đích chống lại bạo lực bằng súng.

Công ty của Brown tặng 20% số tiền thu được cho One Gun Gone, một dự án nghệ thuật chống bạo lực súng ở Rhode Island.

 (Theo CNN)

Theo Gia An

Cùng chuyên mục
XEM