Học sinh cấp 3 được 25 trường đại học danh tiếng săn đón

16/12/2019 08:45 AM | Thời sự

RuQuan Brown, 17 tuổi được 25 trường đại học quan tâm và mời nhập học vì thành tích học tập ấn tượng và nhiều hoạt động xã hội có ích cho cộng đồng.

Học sinh cấp 3 được 25 trường đại học danh tiếng săn đón

RuQuan Brown được mời nhập học và trao học bổng toàn phần từ các trường thuộc hệ thống Ivy League; các đại học danh các trường danh tiếng như Harvard, Yale, Princeton. Mới 17 tuổi nhưng Brown là chủ một công ty, đội trưởng đội bóng bầu dục của trường, có công giúp đội bóng nhiều lần vô địch và là nhà hoạt động xã hội tích cực.

Học sinh cấp 3 được 25 trường đại học danh tiếng săn đón - Ảnh 1.

RuQuan Brown được 25 trường đại học trải thảm mời nhờ những thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc.

Với điểm trung bình 3,9/4, RuQuan Brown là học sinh xuất sắc tại trường Trung học Hàn lâm Benjamin Banneker, một trường công danh tiếng ở Washington DC. Ở trường, Brown giữ chức chủ tịch hội sinh viên. Theo nhận xét của hiệu trưởng, RuQuan là học sinh xuất sắc cả về học tập lẫn các hoạt động cộng đồng trong trường.

Brown cho biết gia đình cậu chuyển từ Seattle tới Tesax và đó là nơi mẹ cậu gặp cha dượng, ông Arnelius Howell. “Cha dượng dạy tôi chơi bóng bầu dục, trở thành người đàn ông tôn trọng gia đình và rất nhiều điều trong cuộc sống. Cha đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời tôi, ông là người hùng, là anh trai lớn của tôi” – Brown nói về cha dượng đã qua đời.

Cái chết của cha dượng vào năm 2018 thay đổi cuộc đời Brown. “Khi cha qua đời vì bị bắn chết, tôi biết mình phải bắt tay làm điều gì đó để chấm dứt nạn bạo lực bằng súng” – Brown nói.

Việc bố dượng và bạn thân bị bắn chết liên tiếp vào hai năm 2017 và 2018 là động lực để Brown mở công ty Love1. Công ty ra mắt ngày 30/1/2019, ngày sinh nhật cha dượng. Love1 chuyên sản xuất và bán quần áo và một số loại phụ kiện như vòng tay với mục đích chống lại bạo lực bằng súng.

Công ty của Brown tặng 20% số tiền thu được cho One Gun Gone, một dự án nghệ thuật chống bạo lực súng ở Rhode Island.

 (Theo CNN)

Theo Gia An

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm