Hoàng tử William trở nên xa cách với em trai bởi một thông báo ngông cuồng, xúc phạm Nữ hoàng Anh của vợ chồng Meghan

22/03/2021 09:07 AM | Sống

Dù rất tôn trọng và yêu thương em trai nhưng Hoàng tử William ngày càng trở nên xa cách với Harry bởi những bất đồng không thể hòa giải.

Đã có nhiều suy đoán về mối quan hệ rạn nứt của hai hoàng tử nước Anh, đặc biệt là nguyên nhân vì đâu khiến họ từ những người anh em thân thiết lại trở thành hai thái cực hoàn toàn trái ngược nhau?

Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho biết, việc khiến Hoàng tử William trở nên xa cách với em trai mình xuất phát từ hành động ngông cuồng của nhà Sussex. Theo đó, vào đầu năm 2020, Hoàng tử William đã cực kỳ tức giận khi vợ chồng em trai mở trang web "Sussex Royal" trong lúc tiến hành các bước rời hoàng gia Anh sau cuộc họp gia đình ở Sandringham hồi tháng 1/2020.

Vào thời điểm đó, nhà Sussex tiết lộ chuẩn bị ra mắt tổ chức từ thiện riêng mang tên Sussex Royal và đã nộp đơn đăng ký thương hiệu Sussex Royal cho một loạt mặt hàng bao gồm sách, lịch, quần áo, gây quỹ từ thiện, các dịch vụ giáo dục và xã hội. Trong khi trước đó, họ đã tuyên bố sẽ không thực hiện nhiệm vụ hoàng gia và tự chủ tài chính. Tuy nhiên, rõ ràng họ vẫn muốn dựa vào "mác hoàng gia" để kiếm tiền.

Hoàng tử William trở nên xa cách với em trai bởi một thông báo ngông cuồng, xúc phạm Nữ hoàng Anh của vợ chồng Meghan  - Ảnh 1.

Hoàng tử William giận dữ với thái độ thiếu tôn trọng của nhà Sussex.

Công tước xứ Cambridge coi việc ra mắt trang web là kế hoạch chi tiết để tái định vị thương hiệu của nhà Sussex bằng cách sử dụng danh hiệu hoàng gia để tìm kiếm các dự án thương mại. Nữ hoàng sau đó đã yêu cầu vợ chồng Meghan - Harry không sử dụng từ "hoàng gia" trong các dự án tương lai với mục đích kiếm tiền. Bà đã phân định rạch ròi, không muốn có một hoàng gia "nửa vời" như nhà Sussex mong muốn.

Harry và Meghan sau đó phản ứng bằng cách đăng tuyên bố trực tuyến rằng: "Dù Hoàng gia Anh không có bất kỳ quyền tài phán nào về việc sử dụng từ 'hoàng gia' ở nước ngoài, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex cũng không có ý định sử dụng từ 'Sussex Royal' hay 'Royal'".

Hoàng tử William trở nên xa cách với em trai bởi một thông báo ngông cuồng, xúc phạm Nữ hoàng Anh của vợ chồng Meghan  - Ảnh 2.

Nói anh trai William bị "mắc kẹt" trong hoàng gia, Harry muối mặt khi bị phản bác

Chính dòng thông báo này và việc làm mâu thuẫn của nhà Sussex đã khiến Công tước xứ Cambridge thất vọng và bức xúc với vợ chồng em trai. "William cảm thấy họ đã đánh úp Nữ hoàng một cách xúc phạm và thiếu tôn trọng", một nguồn tin cấp cao trong nội bộ hoàng gia nói.

William được cho là đang "quay cuồng" xử lý khủng hoảng sau cuộc phỏng vấn của Harry. Bạn bè của vị hoàng tử này cho biết anh vẫn đau đáu sau khi Harry xác nhận rạn nứt giữa hai anh em vẫn tiếp diễn. "Quan hệ của họ vẫn căng thẳng. Anh ấy rất buồn vì những gì đã xảy ra, dù luôn mong muốn hàn gắn quan hệ với Harry", một người bạn khác nói.

Gayle King, bạn của vợ chồng Meghan, cho hay Harry đã nói chuyện với William và bố sau cuộc phỏng vấn nhưng "không hiệu quả". Harry và William được cho là không gặp mặt nhau từ sau một sự kiện "khó xử" của khối thịnh vượng chung hồi tháng 3/2020, lần xuất hiện cuối cùng của vợ chồng Harry với tư cách thành viên hoàng gia. Vào thời điểm đó, cả hai anh em hoàng tử đều không nói gì với nhau, giống như 2 người dưng xa lạ.

Hoàng tử William trở nên xa cách với em trai bởi một thông báo ngông cuồng, xúc phạm Nữ hoàng Anh của vợ chồng Meghan  - Ảnh 3.

Hai hoàng tử không nói chuyện với nhau trong sự kiện chung cuối cùng hồi tháng 3/2020.

Nguồn: Daily Mail

Hồng Nam

Cùng chuyên mục
XEM