Hoàn thành giải phóng mặt bằng cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn qua Đồng Nai

24/03/2022 19:35 PM | Kinh doanh

Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đang chỉ đạo UBND huyện Long Thành phối hợp với Ban Quản lý dự án Các đường cao tốc phía Nam, chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục để dự án hoàn thành vào tháng 12-2023 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, đến nay tỉnh đã hoàn thành việc bồi thường và giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

6 hộ dân cuối cùng có đất ở khu vực thi công nút giao vượt quốc lộ 51 thuộc dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành (đoạn qua huyện Long Thành) đã nhận bồi thường. Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đang chỉ đạo UBND huyện Long Thành phối hợp với Ban Quản lý dự án Các đường cao tốc phía Nam, chủ đầu tư dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục để dự án hoàn thành vào tháng 12-2023 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng thời điểm, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản về việc triển khai công tác chuẩn bị mặt bằng xây dựng dự án Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao UBND thị xã Phú Mỹ và UBND TP Bà Rịa phối hợp cơ quan liên quan rà soát hồ sơ, bổ sung dự án vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm của địa phương; Sở GTVT bàn giao tim, mốc và các tài liệu liên quan của bước nghiên cứu tiền khả thi dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho các địa phương để làm cơ sở thu hồi đất.

Dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài gần 58km, trong đó đoạn qua địa phận Đồng Nai dài hơn 27km, thuộc các gói thầu A5-A7 và để thực hiện dự án, Đồng Nai phải thu hồi diện tích đất khoảng 197ha của hơn 1.220 hộ dân.

Dự án này được khởi công từ tháng 7/2014 với tổng mức đầu tư 31.320 tỉ đồng (tương đương 1,6 tỉ USD). Dự án đi qua các tỉnh Long An 5,49 km (gồm huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc), đi qua Tp.HCM gần 25 km (gồm các huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ) và đi qua tỉnh Đồng Nai 27,285 km (gồm huyện Nhơn Trạch và Long Thành).

Đây là công trình quan trọng, nằm trong hệ thống đường cao tốc Bắc-Nam. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giúp giao thông giữa các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ không phải qua trung tâm của Tp.HCM, rút ngắn thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh trong vùng.

Theo Bảo Anh

Cùng chuyên mục
XEM