Hóa ra Apple kiếm nhiều tiền nhất không phải nhờ iPhone mà là thứ khác ít ai nghĩ tới

17/06/2018 08:30 PM | Công nghệ

Còn thứ gì nữa mà vượt qua cả thành tích khủng của iPhone để nở mày nở mặt với Apple vậy?

Hóa ra Apple kiếm nhiều tiền nhất không phải nhờ iPhone mà là thứ khác ít ai nghĩ tới

Ai cũng biết iPhone là mỏ vàng khổng lồ không chỉ của Apple mà còn là nỗi mơ ước của nhiều thương hiệu khác mong muốn đạt được thành tích tương tự. Gần đây nhất, họ đã bán được 52,2 triệu chiếc trong quý 2 của năm 2018.

Tuy vậy, chiếc chìa khóa vàng mang tên iPhone này - dù mang lại hàng chục tỷ USD - nhưng vẫn không phải là cái "máy in tiền" lớn nhất của Apple. Niềm tự hào đó thuộc về mảng Dịch vụ, dù không cho ra những sản phẩm phần cứng như các thiết bị thường thấy nhưng lại bao gồm rất nhiều những cái tên quen thuộc như App Store, iTunes, Apple Music, và chúng giúp Apple kiếm ra nhiều tiền hơn mọi mảng khác của công ty (mặc dù chúng cùng có mặt cả trên iPhone và nhiều thiết bị khác).

Hóa ra Apple kiếm nhiều tiền nhất không phải nhờ iPhone mà là thứ khác ít ai nghĩ tới - Ảnh 1.

Dù vậy, hơi xui xẻo khi mảng Dịch vụ vẫn không nhận được nhiều ưu ái đầu tư như iPhone, kể cả khi tốc độ tăng trưởng của nó mạnh mẽ và thần kỳ hơn đáng kể.

"Đôi khi chúng tôi cũng được hỏi liệu có bao giờ thử tập trung vào thứ gì khác thay vì iPhone hay không, nhưng có vẻ nhưng không có mấy ai thích sự đổi mới đó lắm. Họ vẫn thích được đổ tiền vào cho công cuộc phát triển iPhone hơn mọi thứ khác," chuyên gia phân tích Steven Milunovich giải thích.

CEO Tim Cook của công ty thì lại nghĩ khác: "Chúng tôi đang hướng đến tổng doanh thu cho mảng Dịch vụ sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020 so với hiện nay." Thực sự Apple đang toan tính cho kế hoạch len lỏi thêm vào tâm trí và thuyết phục cũng như "rút ví" người dùng hết mức hơn nhiều so với hiện nay.

Theo NPQM

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, apple, iPhone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm