Hoa hậu Mai Phương Thúy trả lời câu hỏi khi nào thị trường chứng khoán “hồi máu”: Điều này phụ thuộc vào các bạn!

25/04/2022 10:34 AM | Kinh doanh

Ngược lại, theo hoa hậu Mai Phương Thúy, nếu mọi người dừng lại, không ồ ạt bán nữa thì thị trường sẽ xuống ít hơn hoặc tăng trở lại.

Bên lề sự kiện tổ chức tối 23/4 tại TPHCM, hoa hậu Mai Phương Thúy đã có nhiều chia sẻ liên quan đến chuyện đầu tư vào chứng khoán, đặc biệt khi thị trường không mấy khả quan trong giai đoạn vừa qua.

Mai Phương Thúy thừa nhận khi thị trường xuống, chính bản thân cô cũng không thể kiếm được nhiều tiền như từng kỳ vọng. Tuy nhiên, Thúy gọi đó là "một trạng thái lửng lơ" vì "bảo thiệt hại cũng chẳng phải thiệt hại".

"Mấy ngày vừa rồi mình vẫn cắt tóc, gội đầu, ăn chơi xả láng, mình vẫn bình thường có vấn đề gì đâu".

Trước câu hỏi bao lâu thị trường chứng khoán sẽ hồi phục, Mai Phương Thúy cho rằng điều này phụ thuộc vào chính bản thân các nhà đầu tư.

"Bao lâu hồi phục phụ thuộc vào các bạn. Các bạn hoảng loạn các bạn bán tiếp thì còn xuống tiếp. Các bạn dừng lại không bán nữa thì có khi thị trường xuống ít hơn hoặc tăng lại".

"Nhưng thực sự cái sai nhất trên đời này là đi dự đoán thị trường, vì không ai có thể đoán đúng tất cả các lần được. Nhưng khi các bạn dự đoán sai thì các bạn chịu thiệt hại. Thúy nghĩ tốt nhất các bạn nên nhìn từ góc nhìn của doanh nghiệp, và sự phát triển của doanh nghiệp. Các bạn đừng nhìn thị trường. Dù đoán thị trường là một thú vui và thú vui ấy được nhân lên rất nhiều lần mỗi khi mình đúng. Nên các bạn phải kiềm chế điều ấy".

"Thúy không bao giờ dự đoán thị trường cả. Thúy cảm thấy chuyện đó vô ích".

Hoa hậu Mai Phương Thúy trả lời câu hỏi khi nào thị trường chứng khoán “hồi máu”: Điều này phụ thuộc vào các bạn! - Ảnh 1.

Liên quan đến câu chuyện thua lỗ của nhiều nhà đầu tư, hoa hậu Việt Nam 2006 cho rằng điều quan trọng nhất là mọi người phải hiểu bản chất của tiền bạc.

"Mọi người thấy rồi đấy, khi mà thị trường xuống, thì các ông lớn thiệt hại hơn các bạn nhiều. Khi mà thị trường chứng khoán đi lên, có người kiếm được 10 triệu, có người kiếm được 10 tỷ, có người kiếm 100 tỷ và cũng có người kiếm được cả tỷ USD trong một phiên chứng khoán lên như thế. Thì khi mà thị trường xuống, các ông chủ lớn là những người thiệt hại đầu tiên và nặng nhất, họ còn không kêu ca. Thì Thúy nghĩ, các bạn cũng không nên kêu ca làm gì".

"Nếu bạn sống trong cuộc đời này, bạn cứ chay theo tiền bạc thì sẽ cảm thấy tiền bạc lúc nào cũng làm chủ bạn. Bạn phải học cách tìm hiểu bản chất của đồng tiền, cũng giống ca sĩ lên sân khấu phải hiểu, phải làm chủ được sân khấu. Bạn biết tiền bạc vận hành thế nào thì bạn sẽ thấy đỡ đau mỗi khi thị trường đi xuống và cũng sẽ không quá hào hứng khi thị trường lên. Bạn sẽ kiềm chế được lòng tham và quản lý được nỗi sợ hãi của mình".

Đặc biệt hơn, "hoa hậu chứng khoán" thừa nhận mỗi status của cô đăng trên Facebook đều hoàn toàn vô tư chứ không định hướng đến mã cổ phiếu nào.

"Thực sự post status xong mình phải vào xem mọi người luận giải cái gì để mua theo, chứ bản thân mình không nghĩ gì hết. Mọi người đừng luận giải status của mình nữa. Hãy cho mình cuộc sống bình thường", Mai Phương Thúy hài hước chia sẻ.

Được biết, kết thúc tuần giao dịch từ ngày 18/4 đến ngày 22/4, VN-Index giảm 79,33 điểm (-5,44%) xuống mốc 1.379,23 điểm. Thanh khoản giao dịch bình quân mỗi phiên đạt 23.527 tỷ trên HSX, tăng nhẹ 10% so với tuần trước. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index giảm 57,59 điểm (-13,82%) xuống mốc 359,12 điểm.

Nhiều chuyên gia dự đoán thị trường đang đứng trước cơ hội hình thành nhịp hồi phục ngắn hạn. Tuy nhiên, do chưa có tín hiệu xác nhận cũng như xu hướng kỹ thuật của thị trường vẫn còn nhiều rủi ro trong ngắn hạn nên các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nói chung vẫn ưu tiên việc đứng ngoài quan sát thị trường trong phiên đầu tuần này.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM