Họ và tên: Đinh Nokia, Đinh Motorola….

10/05/2016 10:12 AM | Sống

Bỏ mặc lời khuyên của làng xóm, những bậc cha mẹ mê “công nghệ” và phim Hàn đã hiện thực hóa ước mơ của mình bằng cách đặt cho con cái những cái tên “độc nhất vô nhị”.

Họ và tên: Đinh Nokia, Đinh Motorola….
Cậu bé Đinh Nôkia..

Hơn mười năm trước, vợ chồng anh chị Đinh Văn Bao (SN 1986, trú xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) sinh hạ đứa con trai đầu lòng. Trong niềm hân hoan hạnh phúc đấy, Đinh Văn A là cái tên sau bao đêm trằn trọc nghĩ suy anh quyết định đặt cho con mình. Thời gian thấm thoát thoi đưa, cậu bé A ngày mỗi lớn dần trong sự thương yêu của anh chị.

Bấy giờ, cuộc sống quê hương anh ngày một đổi mới, tivi, loa đài hát vang cả ngày. Thanh niên, trai gái thì suốt ngày “tun tút” bên chiếc điện thoại Nokia mới tinh. Tất cả đập vào mắt anh Bao.

Ước muốn sở hữu một chiếc điện thoại bạc triệu như bạn bè, nhưng điều kiện không cho phép khiến anh buồn lòng. Cuối cùng, trong một lần lắc lư trên võng, nghe vợ gọi tên con: “A ơi..”, ông bố trẻ bỗng rạng ngời. Ngày mai, anh cùng vợ đèo bồng con trai lên xã khăng khăng đổi tên con thành Đinh Nô-ki-a. Từ nay, anh đã sở hữu một “Nokia” như người ta.

Theo lời ông bố này, như một trào lưu, nhiều bạn bè anh vì “trót” mê điện thoại cũng đã “sắm” cho mình những “con” điện thoại bằng cách tương tự. Về xã Sơn Mùa những ngày này, nhiều người ngạc nhiên khi đâu đó bắt gặp loáng thoáng những cái tên Đinh Sam (Samsung), Đinh Mô-tô-rô-la (Motorola).

Đem câu chuyện với những cái tên “lạ” ấy kể vị cán bộ xã A Tiêng, Pơ loong Huân (trú xã A Tiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam), anh Huân cười giòn.

Theo cán bộ này, mười mấy năm làm tư pháp, hộ tịch cho xã, anh chứng kiến nhiều ông bố, bà mẹ khai sinh cho con mình những cái tên “cực ngầu”, đậm chất Hàn như Pơ loong San Diu, A lăng Na Ra, Pơ loong San Ốc, Pơ loong San U…

Theo Nhâm Thân

Người Đưa Tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm