HLV thể hình 37 tuổi bỗng dưng bị đột quỵ, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều người giật mình xem lại bản thân

18/09/2019 16:15 PM | Sống

Khi thấy anh chàng HLV vốn rất khỏe mạnh, hơn nữa lại thường xuyên chăm sóc sức khỏe như vậy mà bỗng dưng bị đột quỵ, nhiều người không khỏi hoang mang về nguyên nhân.

Thông tin vận động viên thể hình 37 tuổi được biết đến với tên là "Muscle Dad" (Người cha cơ bắp) hay JZ Fitness đến từ Đài Loan mới đây bị đột quỵ đã khiến nhiều người vô cùng sửng sốt bởi anh vốn là một huấn luyện viên thể hình nổi tiếng và rất khỏe mạnh.

JZ Fitness cùng với vợ của mình (có biệt danh là "Muscle Mum" - Người mẹ cơ bắp, hay còn biết đến với tên JZ Mum) là một cặp đôi huấn luyện viên thể dục nổi tiếng, thường xuyên tham dự các sự kiện và cùng điều hành các lớp học.

HLV thể hình 37 tuổi bỗng dưng bị đột quỵ, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều người giật mình xem lại bản thân - Ảnh 1.
HLV thể hình 37 tuổi bỗng dưng bị đột quỵ, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều người giật mình xem lại bản thân - Ảnh 2.

JZ Fitness cùng với vợ của mình "Muscle Mum" hay JZ Mum

Mới đây, ngày 13/9, JZ Mum đã chia sẻ trên Facebook một sự việc không mấy vui vẻ mà gia đình cô đã trải qua. JZ Mum cho biết Tết Trung thu năm nay của gia đình sẽ hoàn toàn khác, lý do là bởi vào một buổi sáng của tuần trước đó, chồng cô, anh JZ Fitness, nói rằng anh muốn chợp mắt sau khi đưa con trai đến trường. Thế nhưng, sau đấy anh lại bị ngã gục xuống đất vì bị đột quỵ. Rất may mắn là lúc đó cô chưa ra khỏi nhà nên đã kịp thời đưa anh đến bệnh viện. Bác sĩ nói anh JZ Fitness bị thuyên tắc mạch máu não nhưng vì được đưa đến bệnh viện trong vòng 3 giờ nên có nhiều lựa chọn điều trị hơn.

HLV thể hình 37 tuổi bỗng dưng bị đột quỵ, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều người giật mình xem lại bản thân - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của JZ Mum, cô nói rằng bản thân mình không thể tin vào những điều đang xảy ra bởi mới tuần trước đó thôi họ còn rất vui vẻ trong 1 chuyến đi nghỉ. Thế mà giờ đây, JZ Fitness đang nằm trên giường bệnh viện, chiến đấu giành lại cuộc sống. Còn cô, ngoài việc lo lắng cho chồng, giải quyết các công việc khác, cô còn phải tỏ ra mạnh mẽ, không được khóc và gục ngã.

Sau một tuần nằm viện, chồng cô được chuyển đến phòng bệnh bình thường nhưng vẫn hôn mê. Khi thấy chồng cô bình thường thực sự khỏe mạnh, hơn nữa lại thường xuyên chăm sóc sức khỏe như vậy mà bỗng dưng bị đột quỵ, nhiều người không khỏi hoang mang về nguyên nhân. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lịch sử y tế, bác sĩ đã phát hiện ra câu trả lời.

Số liệu thống kê, sức khỏe của JZ Fitness vẫn ổn nhưng vấn đề lại được tiết lộ về phía họ ngoại nhà anh. Họ có vấn đề về đông máu, điều đó có nghĩa là họ rất dễ bị cục máu đông. JZ Mum cho biết, mẹ chồng cô cần dùng thuốc để kiểm soát việc này. Hai người thân của họ đã bị đột quỵ trước đó và một trong số họ chỉ mới ở tuổi đôi mươi.

"Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi rất khỏe mạnh vì chúng tôi thường xuyên tập thể dục, vẫn còn trẻ và đi kiểm tra sức khỏe hàng năm. Tuy nhiên, anh ấy lại thường ngủ muộn vào khoảng 3 giờ sáng trong khi anh ấy cũng đang gấp rút hoàn thành công việc nên thường thức dậy lúc 6 giờ sáng. Ban ngày, anh sẽ ngủ trưa nhưng nhìn chung anh thường ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày", JZ Mum cho biết.

HLV thể hình 37 tuổi bỗng dưng bị đột quỵ, bác sĩ chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều người giật mình xem lại bản thân - Ảnh 4.

Bác sĩ cũng giải thích rằng việc thiếu ngủ, làm việc quá sức, cộng với tiền sử bệnh của gia đình có thể chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đột quỵ của anh.

Nhưng rồi, sau đó, may mắn cũng đến với gia đình JZ. Anh đã thức dậy và gửi tin nhắn cho vợ. JZ Mum nói rằng trong 8 năm chung sống, tin nhắn đó chính là món quà tuyệt nhất mà cô nhận được.

JZ hiện đang được điều trị và phục hồi chức năng, mọi việc tiến triển nhanh chóng nhờ anh vốn có vóc dáng khỏe mạnh trước đó. JZ Mum nói rằng sau sự cố này, cả gia đình đã học được bài học. Giờ đây, họ ngủ lúc 10 giờ tối và thức dậy vào sáng sớm. Cô nói rằng cô biết ơn mỗi ngày khỏe mạnh với gia đình và luôn kêu gọi mọi người thực hiện lối sống lành mạnh.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là ngủ đủ giấc ngay cả khi bạn có một thân hình cân đối và săn chắc!

Theo TT

Cùng chuyên mục
XEM