HLV Park Hang Seo và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam lần thứ 2 ủng hộ công tác chống dịch Covid-19

04/04/2020 14:30 PM | Kinh doanh

Ông Park Noh - Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã huy động các doanh nghiệp Hàn Quốc chung tay cùng Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh.

Chiều 3/4, khi tiếp nhận ủng hộ từ Công ty K-Market 100.000 USD cùng 50.000 khẩu trang, 500 thùng mì, 500 bao gạo, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đây là lần thứ hai ông Park Noh - Wan, Đại sứ Hàn Quốc cùng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đến chung tay cùng Mặt trận, điều đó cho thấy sự đồng lòng, quyết tâm và sự tập trung mọi nguồn lực của bạn bè quốc tế khi cùng với Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đẩy lùi đại dịch.

Trò chuyện với ông Park Noh - Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, việc Đại sứ Hàn Quốc và Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo quay trở lại Mặt trận để cùng với doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam chung tay ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 là một việc làm có ý nghĩa. Đây là niềm vui đối với những người làm công tác tiếp nhận, bởi có thêm những tấm lòng, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế sẽ có thêm nguồn lực giúp Việt Nam vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

Thông báo về diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và Việt Nam trong những ngày này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh thì phải nhờ vào nỗ lực và ý thức của người dân trong việc phòng, chống, đặc biệt là phải tạo thói quen cho người dân khi sử dụng khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. 

"Tới thời điểm này, Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đang có những bước đi quan trọng trong việc phòng, chống dịch bệnh. Từ lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới sự chỉ đạo của Ban Bí thư cùng 6 Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam đã triển khai tốt các biện pháp trong giai đoạn 1 của cuộc chiến, bước vào giai đoạn 2 và giai đoạn 3, những quyết sách này sẽ mang đến quyết tâm cao, giải pháp đồng bộ để đẩy lùi đại dịch", Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp, đại diện Công ty K&K Global Trading Co., LTD chia sẻ, hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đang sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, thành công của mỗi công ty là nhờ vào sự tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chính bởi vậy, đứng trước những khó khăn của dịch bệnh COVID-19 gây ra, mỗi doanh nghiệp Hàn Quốc cảm thấy phải có trách nhiệm nhiều hơn nữa để chung tay cùng Việt Nam đẩy lùi đại dịch.

Đặc biệt là nỗ lực của ông Park Noh - Wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã huy động các doanh nghiệp Hàn Quốc chung tay cùng Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó là sự lan tỏa của tấm lòng cao đẹp Ngài Park Hang Seo - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam đã lay động trong cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, mỗi người tự cảm thấy mình phải cùng Việt Nam chủ động ứng phó trước tình hình diễn biến của đại dịch.

"Chúng tôi thấy rằng thay vì để đến lúc dịch bệnh lan rộng rồi mới ủng hộ, thì phải tiến hành ủng hộ trước để có thể phòng, chống dịch hiệu quả, đây chính là thời điểm thích hợp để làm điều đó. K-Market tin tưởng, với mỗi tấm lòng và sự chung tay, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để tạo môi trường an toàn cho người dân và giúp người dân ổn định sản xuất, kinh doanh", đại diện Công ty K&K Global Trading Co., LTD bày tỏ.

HLV Park Hang Seo và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam lần thứ 2 ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

PV

Cùng chuyên mục
XEM