HLV Park Hang-seo đầy âu lo, không dám nói trước về khả năng tiến xa của Việt Nam tại Asian Cup 2019

08/01/2019 09:31 AM | Xã hội

Trong buổi họp báo trước trận đấu với Iraq, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá lo lắng. Ông không dám nói trước về thành công của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019, đồng thời nhấn mạnh đây là một giải đấu rất khác biệt.

20h00 hôm nay (07/01), giờ Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có buổi họp báo chính thức trước khi bước vào trận đấu đầu tiên với với Iraq vào ngày mai. Tại đây, vị chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra rất thận trọng khi nói về khả năng thành công của đội tuyển Việt Nam.

"Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thử thách cùng nhau. Từ Trung Quốc, Indonesia, AFF Cup rồi đến giải đấu Asian Cup 2019. Đây rõ ràng là một giải đấu lớn và khác biệt hoàn toàn. Người hâm mộ Việt nam kỳ vọng rất nhiều vào giải đấu lần này, tôi biết điều đó. Toàn đội phải có màn thể hiện chất lượng nhất có thể. Tại AFF Cup, chúng tôi đã có một khoảng thời gian đáng nhớ, nhưng tại đây thì tôi không dám chắc, Việt Nam phải cố gắng với hơn 100% khả năng", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang-seo đầy âu lo, không dám nói trước về khả năng tiến xa của Việt Nam tại Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Có mặt tại buổi họp báo, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng chia sẻ về tổn thất ở hàng phòng ngự khi Đình Trọng không thể thi đấu. HLV Park đã có rất nhiều thử nghiệm tuy nhiên ông vẫn chưa có quyết định cuối cùng về nhân sự.

"Đình Trọng là một cầu thủ quan trọng, cậu ấy đã chơi xuất sắc trong cả năm 2018 nhưng lại không may dính chấn thương và phải phẫu thuật. Tôi nghĩ HLV Park đã lựa chọn rất kỹ và tính đến các phương án thay thế khác nhau. Họ đều là những người xuất sắc. 2 tuần vừa qua cả đội đã trao đổi rất nhiều, họ đã cố gắng qua từng buổi tập. Ngày mai, sự lựa chọn nhân sự ở hàng phòng ngự mới được đưa ra. Các bạn hãy kiên nhẫn và chờ xem", Quế Ngọc Hải nói với một nụ cười mỉm đầy ẩn ý.

Đánh giá về đối thủ Iraq, HLV Park Hang-seo nhận định đây là một trong những ứng cử viên có thể giành ngôi vô địch của giải đấu: "Họ rất mạnh cả về thể chất lẫn kỹ chiến thuật. Tôi biết họ được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng. Nhưng chúng tôi sẽ không để họ có được điều đó. Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình để có được kết quả tốt.

Chúng tôi có nhiều thông tin, dữ liệu về các đối thủ kể cả Iran hay Yemen. Tuy nhiên mối bận tâm lớn nhất lúc này chính là Iraq. Sau lượt đấu này, chúng tôi sẽ có thêm dữ liệu về hai đối thủ nói trên để nghiên cứu sau".

Trận đấu giữa Việt Nam và Iraq sẽ diễn ra vào lúc 20h30 ngày 08/01, giờ Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đầy âu lo, không dám nói trước về khả năng tiến xa của Việt Nam tại Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Theo Giang Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM