Trọng tài bắt chính trận khai mạc Asian Cup 2019 bị gọi là "nỗi ô nhục" của bóng đá

06/01/2019 01:19 PM | Thời sự

Sau một tình huống gây tranh cãi ở cuối trận đấu khai mạc Asian Cup 2019 giữa UAE và Bahrain, cộng đồng mạng trên khắp Châu Á đã đồng loạt lên tiếng chỉ trích trọng chính vì tưởng tượng ra một quả phạt đền trong những phút cuối cùng khiến kết quả trận đấu bị ảnh hưởng.

Trọng tài bắt chính trận khai mạc Asian Cup 2019 bị gọi là "nỗi ô nhục" của bóng đá

Trọng tài bắt chính trận khai mạc Asian Cup 2019 bị gọi là nỗi ô nhục của bóng đá - Ảnh 1.

Trọng tài dham Mohammad bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề sau trận khai mạc


Trận khai mạc Asian Cup 2019 giữa chủ nhà UAE và Bahrain đã diễn ra suôn sẻ cho đến phút 89. Sau một tình huống đá phạt góc không mấy nguy hiểm, trọng tài bất ngờ cho UAE hưởng quả đá phạt 11m khi cho rằng bóng đã chạm tay một cầu thủ của Bahrain trong vòng cấm. Ahmed Khalil đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn giật lại 1 điểm đầy may mắn cho UAE. Trước đó, Mohamed Al Rohaimi là người giúp đội khách vươn lên dẫn trước ở phút 78.

Quyết định này khiến tất cả các cầu thủ đội khách ngỡ ngàng. Khi xem lại băng ghi hình, bóng đã chạm vào đầu gối của Mohamed Marhoon (Bahrain) nhưng trọng tài chính Adham Mohammad lại thổi phạt một cách rất khó hiểu.

Trọng tài bắt chính trận khai mạc Asian Cup 2019 bị gọi là nỗi ô nhục của bóng đá - Ảnh 2.
Trọng tài bắt chính trận khai mạc Asian Cup 2019 bị gọi là nỗi ô nhục của bóng đá - Ảnh 3.
Trọng tài bắt chính trận khai mạc Asian Cup 2019 bị gọi là nỗi ô nhục của bóng đá - Ảnh 4.

Những bình luận về quyết định gây tranh cãi của trọng tài điều khiển trận UAE vs Bahrain

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, cộng đồng mạng trên khắp Châu Á đã dậy sóng vì quyết định này. Tất cả đều cho rằng đây là quyết định vô lý quá mức của các trọng tài điều khiển trận đấu. Tài khoản Twitter có tên Samuel viết với những lời lẽ nặng nề: "Thật xấu hổ về quả phạt đền mà UAE nhận được. Thật sự nhục nhã".

Trong khi đó, tài khoản Miguel Torres của Philippines lại nói một cách mỉa mai: "Tại sao đây là một quả Penalty ư? Họ là đội chủ nhà, tất nhiên sẽ được thiên vị rồi. Có gì lạ đâu". Ngoài ra vẫn còn rất nhiều lời bình luận khác nhắm về phía trọng tài Adham Mohammad, thậm chí có người còn mô tả ông là "người ngoài hành tinh" bởi quyết định khó hiểu như vậy.

UAE 1-1 Bahrain (Khai mạc Asian Cup 2019). Video: AFC


Theo GIang Nguyễn

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Đọc thêm