Hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ đại biểu kiều bào

13/11/2016 20:53 PM | Xã hội

Có mặt tại hội nghị “Kiều bào chung sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế”, Thủ tướng vui vẻ bắt tay và trò chuyện cùng các kiều bào. Trong bài phát biểu sau đó ông cũng kêu gọi mọi người hãy cùng nhau đóng góp sức mình vì một Việt Nam tươi đẹp, giàu mạnh.

Ngày 12/11 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị “Kiều bào chung sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế”. Trong ảnh là khoảnh khắc Thủ tướng chào các đại biểu khi tới hội trường.

Ngay khi thấy ông bước vào, cả hội trường đồng loạt đứng dậy chào đón cùng những tràng pháo tay kéo dài.

Thủ tướng vui vẻ hỏi thăm các đại biểu về dự hội nghị

Thủ tướng nán lại dọc theo các hàng ghế để bắt tay kiều bào

Mọi người đều muốn ghi lại khoảnh khắc gặp gỡ người đứng đầu Chính phủ.

Tại đây ông đã có bài phát biểu với những chia sẻ về tình hình đất nước, tình cảm với bà con Việt kiều và kêu gọi mọi người hãy cùng nhau đóng góp sức mình xây dựng đất nước.

Ngay sau khi kết thúc bài phát biểu, Thủ tướng tiếp tục có cuộc gặp với 20 kiều bào tiêu biểu. Tại đây ông kêu gọi mọi người cùng nhau hướng về quê hương, đóng góp tri thức, trí tuệ vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội nghị lần này có sự tham dự của gần 500 kiều bào từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, là các doanh nhân, trí thức tiêu biểu, lãnh đạo các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị do Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và UBND TP.HCM đồng chủ trì tổ chức.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng các đại biểu kiều bào chụp hình lưu niệm.

Theo Nguyễn Cường

Cùng chuyên mục
XEM