Hết tin đồn trốn thuế, CEO Facebook bị tố là "thủ phạm" gây nên tình trạng thiếu nhà ở tại Mỹ

26/09/2016 15:24 PM | Công nghệ

Hóa ra vẫn còn những thứ mà kể cả là tỷ phú cũng không tự động có được, chẳng hạn như CEO Facebook muốn phá tan nhà của hàng xóm cho tiện vậy.

CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã chuyển đến ở ngôi nhà trị giá 7 triệu USD có diện tích gần 500 m2 tại Palo Alto, California, Mỹ vào năm 2011.

Hai năm sau, Zuckerberg thôn tính thêm 4 ngôi nhà xung quanh với 30 triệu USD, dự định sẽ san phẳng tất cả và xây dựng lại thành một khu tổ hợp, cho phép bạn bè và người thân có thể đến ở.

Theo những thông tin ban đầu, "ngôi nhà trong mơ" của CEO Facebook đã bị chính quyền thành phố Palo Alto tuýt còi.

Ủy ban Xét duyệt Kiến trúc tại đây cho rằng, tư gia của Mark Zuckerberg đang vi phạm các điều luật về quy hoạch và mục tiêu sử dụng đất.

Bởi một khi căn nhà này được khởi công, nó sẽ khiến 4 ngôi nhà hàng xóm bị xóa sổ, đồng thời làm giảm quỹ nhà đất vốn đã rất hạn chế của thành phố.

Hơn hết, việc cho phép một gia đình sử dụng toàn bộ 5 khối bất động sản sẽ làm đổ vỡ cam kết của ủy ban thành phố trong việc bảo vệ an ninh nhà ở của các hộ gia định.

Trước đó, vào năm 2014, vị tỉ phú cũng từng bị buộc tội "đầu cơ" chỗ đỗ xe quanh khu nhà mình sinh sống.

Gần đây nhất, Zuckerberg thậm chí còn cho xây một bức tường đá bao quanh ngôi nhà trên đảo Hawaii, khiến nhiều hàng xóm nổi giận vì bị che mất cảnh quan đẹp đẽ trong tầm mắt của họ.

Hiển nhiên, chính quyền thành phố Palo Alto không vui vẻ gì với kế hoạch mở rộng không gian sinh sống của Zuckerberg. Nhất là trong bối cảnh tình trạng khủng hoảng nhà ở tại khu vực này đang bùng phát.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM