Hé lộ những tập đoàn lớn đang sở hữu 1/2 ngân hàng Việt Á

14/04/2016 08:02 PM | Kinh doanh

Hiện cơ cấu cổ đông lớn của Ngân hàng TMCP Việt Á – VietABank đã có một số thay đổi, trong khi cổ đông sáng lập muốn thoái toàn bộ vốn thì một số tập đoàn khác lại nhập cuộc đầu tư.

Hé lộ những tập đoàn lớn đang sở hữu 1/2 ngân hàng Việt Á

SJC sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi Việt Á

Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) sẽ bán đấu giá toàn bộ hơn 12,3 triệu cp tại Ngân hàng TMCP Việt Á ( VietABank ), tương đương 3,51% tổng lượng cp đang lưu hành của ngân hàng, với giá khởi điểm 11.800 đồng/cp.

SJC là cổ đông sáng lập đồng thời cũng là cổ đông lớn của VietABank với tỷ lệ 9,68% tại thời điểm sáng lập.

Trong số này, CTCP Rạng Đông là cổ đông mới tham gia góp vốn vào VietABank, sở hữu 32,6 triệu cổ phần, tương ứng 9,34% vốn tại ngân hầng này, là cổ đông lớn thứ hai sau CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Phương.

Trước đó, vào thời điểm cuối năm 2015, Công ty CP Đầu tư Hải Phát đã chi 165 tỷ đồng để mua 16,5 triệu cổ phiếu và chính thức nắm giữ 4,71% vốn của VietABank.

Theo báo cáo mới nhất về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015, VietABank đạt thu nhập lãi thuần 251 tỷ và lợi nhuận sau thuế hơn 41 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,75% giảm so với mức 2,33% tại thời điểm cuối năm 2014.

Ngoài ra, tại BCTC kiểm toán hợp nhất 2014 của VietABank, kiểm toán nhấn mạnh Ngân hàng có một số khoản nợ nằm trong đề án tái cơ cấu đã được NHNN phê duyệt lộ trình xử lý đến hết năm 2015. Trong đó, một số khoản nợ được bán cho VAMC vào ngày 22/04/2015 và một số khoản nợ được bán cho một đơn vị có chức năng mua bán nợ vào ngày 05/01/2015. Do đó, VietABank không áp dụng phân loại nợ và trích lập dự phòng cho các khoản nợ này.

Theo Kim Tiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm