Penthouse triệu đô của Thu Minh đã có một số "đại gia" đặt vấn đề mua lại

14/04/2016 07:36 PM | Kinh doanh

" Ngay sau khi sự việc xảy ra đã có một số "đại gia" đặt vấn đề, thông qua nhắn tin điện thoại để hỏi mua lại hai căn hộ này", bà Hoàng Thị Quỳnh Mai, Phó Giám đốc kinh doanh Cty CP C.T Phương Nam cho biết

Penthouse triệu đô của Thu Minh đã có một số "đại gia" đặt vấn đề mua lại

Những ngày qua, vụ lùm xùm giữ Công ty CP CT Phương Nam (Thành viên của CT Group) và ca sĩ Thu Minh đã dần lắng xuống vì hai bên đang chờ thời gian "đối chất" tại toà và nhận phán quyết cuối cùng về việc ai đúng ai sai.

Trao đổi với chúng tôi ngày hôm qua (13/4), bà Hoàng Thị Quỳnh Mai, Phó Giám đốc kinh doanh Cty CP C.T Phương Nam (thành viên C.T Group) cho biết: "Hiện nay là bộ phận pháp chế của tập đoàn chúng tôi đang củng cố hồ sơ pháp lý để chuẩn bị cho phiên toà sắp tới. Mọi việc đúng sai thế nào phải chờ phán quyết cuối cùng của toà án quận 3".

Bà Mai cũng khẳng định rằng: "Đến thời điểm hiện tại gia đình ca sĩ Thu Minh vẫn còn là chủ sở hữu hai căn hộ này, theo đúng hợp đồng mua bán nhà đã ký kết".

Tuy nhiên, trong văn bản gửi tới báo chí vào chiều ngày 5/4 trước đó, chủ đầu tư lại tuyên bố: " Thu Minh không còn liên quan đến căn hộ này nữa. Nhưng đến nay, Thu Minh giật tít trên facebook là “giấc mơ về căn nhà mơ ước tại dự án Leman đáng nhẽ phải trở thành hiện thực” gây ngộ nhận cho công chúng là Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà. Đây là thủ đoạn thực sự thiếu trung thực".

Rõ ràng có sự bất nhất trong phát ngôn của chủ đầu tư, câu hỏi đặt ra là ai mới là người thiếu trung thực?

Đối với việc có hay không một thoả thuận hoặc hợp đồng ngầm nào đó giữa hai bên hay không, bà Mai vẫn tiếp tục khẳng định là hoàn toàn không có bất kỳ nội dung thoả thuận nào cho việc sử dụng hình ảnh của ca sĩ Thu Minh để quảng bá cho dự án Leman Apartment trong suốt quá trình đầu tư xây dựng. Do ca sĩ Thu Minh ký hợp đồng nhận nhà thô và một phần là người của công chúng, phần khác là mua một lúc 2 căn penhouse nên nhận được chiết khấu cao là chuyện đương nhiên.

"Đây là một dự án trọng điểm của tập đoàn C.T Group được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố với số lượng chỉ có 200 căn hộ cao cấp. Dự án đã đầy đủ hồ sơ pháp lý để triển khai xây dựng, lỗi chỉ nằm ở việc chậm tiến độ nhiều so với kế hoạch đề ra. Do vậy, mới xảy ra vụ việc lùm xùm như hiện nay", bà Mai nói thêm.

Khi được hỏi rằng ai sẽ là chủ sở hữu tiếp theo của hai căn penhouse này nếu như hợp đồng mua nhà của ca sĩ Thu Minh đã được thanh lý? Theo bà Mai, ngay sau khi sự việc xảy ra đã có một số "đại gia" đặt vấn đề, thông qua nhắn tin điện thoại để hỏi mua lại hai căn hộ này. Tuy nhiên, do Thu Minh vẫn còn là chủ sở hữu thì chủ đầu tư vẫn không được phép bán lại cho bất kỳ ai. Sau khi hai bên thanh lý được hợp đồng mua nhà thì sẽ tiến đến việc tìm một chủ sở hữu mới.

"Như tôi đã nói, đây là một dự án được thiết kế theo phong cách châu Âu, nằm ngay một vị trí khá đắc địa, do vậy chúng tôi không lo sợ là sẽ không có người mua hai căn penhouse này", bà Mai tiết lộ.

Được biết, trên thị trường từ năm 2014 đã xuất hiện hàng loạt những lời mở bán cắt lỗ lên tới hàng tỷ đồng tại dự án được xem là đẳng cấp của mọi thời đại này.

Đây là tranh chấp dân sự và đã được TAND thụ lý, giải quyết. Qua thông tin do C.T Phương Nam cung cấp thì hợp đồng có đề cập đến vấn đề nếu vi phạm hợp đồng thì bên vi phạm sẽ phải bồi thường 20% trên tổng giá trị hợp đồng.

Do vậy, cần căn cứ theo thỏa thuận trên hợp đồng đã giao kết để xác định trách nhiệm của các bên.

Nếu Thu Minh đồng ý với thỏa thuận ngày 24/11/2015: Hai bên đi đến thống nhất, ký thỏa thuận thanh lý hợp đồng; trong đó C.T Phương Nam đồng ý trả tiền gốc là 2 tỷ đồng và bồi thường 5,7 tỷ đồng.. thì nghĩa vụ của C.T Phương Nam có thể là số tiền còn lại (4,7 tỷ đồng).

Khi khởi kiện, khả năng TAND sẽ xem xét đến thỏa thuận thanh lý hợp đồng nói trên. Nếu trong thỏa thuận thanh lý hợp đồng Thu Minh không đồng ý thì có quyền yêu cầu bồi thường theo theo hợp đồng đã ký kết.

Liên quan đến vụ việc C.T Phương Nam cho rằng Thu Minh đã có hành vi làm mất uy tín thương hiệu, hình ảnh và hoạt động kinh doanh của mình thì C.T Phương Nam có quyền làm đơn phản tố để TAND xem xét giải quyết theo quy định của Bộ luật Dân sự và Nghị quyết 03/2006/NQ-HĐTP.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh (đoàn luật sư TP.HCM)

Theo Nguyên Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm