Hé lộ động thái mới nhất của Warren Buffett giữa lúc Covid-19 bao trùm nước Mỹ

25/07/2020 08:59 AM | Kinh doanh

Buffett đã rót thêm hơn 800 triệu USD vào ngân hàng Bank of America.

Trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang phủ bóng đen lên triển vọng kinh tế Mỹ nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung, tuần này tỷ phú Warren Buffett đã có một động thái hiếm hoi: mua thêm cổ phiếu của ngân hàng Bank of America.

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ, tập đoàn Berkshire Hathaway đã mua vào 33,9 triệu cổ phiếu Bank of America trong thời gian từ thứ 2 đến thứ 4 (20-22/7), tương đương rót thêm 813,3 triệu USD vào ngân hàng này. Hiện số cổ phiếu Bank of America mà Berkshire nắm giữ đã có giá trị lên tới hơn 24 tỷ USD.

Bất chấp thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến tiêu cực trong phiên hôm qua, cổ phiếu của Bank of America đã tăng gần 1%, cao hơn so với các ngân hàng lớn khác như JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo. Berkshire cũng sở hữu cổ phần của JPMorgan và Wells Fargo.

Tại đại hội cổ đông của Berkshire hồi tháng 5, Buffett đã bày tỏ sự lạc quan vào tương lai của nước Mỹ. "Về cơ bản không thứ gì có thể ngăn cản nước Mỹ", ông nói. Tuy nhiên, cũng chính dịp đó "nhà tiên tri xứ Omaha" đã tiết lộ ông đã bán toàn bộ cổ phiếu hàng không vì dịch bệnh gây ra quá nhiều điều không chắc chắn.

An Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM