Hãy xem xe tự lái giải quyết tắc đường như thế nào, tiếc thay nó sẽ chưa thể trở thành hiện thực ở Việt Nam

09/09/2016 02:11 PM | Công nghệ

Tại sao đường lại tắc? Và xe tự lái có thể giải quyết vấn đề này hay không?

Hãy xem xe tự lái giải quyết tắc đường như thế nào, tiếc thay nó sẽ chưa thể trở thành hiện thực ở Việt Nam

Có lẽ tất cả chúng ta đều đã quá quen với chuyện tắc đường. Vấn đề là, nhiều lúc, đường xá chẳng vấn đề gì, tai nạn cũng chẳng diễn ra, thế mà đường thì vẫn cứ tắc, tắc dài. Tại sao vậy?

Trên thực tế, tắc đường thường là kết quả đến từ phản xạ của con người. Điều này đặc biệt sẽ trở nên rõ ràng hơn khi phương tiện giao thông chủ yếu trên đường là xe ô tô - khi mà chỉ cần một chiếc xe phanh gấp sẽ tạo thành "phản ứng dây chuyền" khiến tất cả những chiếc xe đi sau cũng phải dừng hẳn lại theo.

Vậy nếu bây giờ, loại bỏ yếu tố đến từ phản xạ của con người đi, mà thay vào đó bằng những hệ thống lái xe hoàn toàn tự động - như xe tự lái - mọi chuyện có lẽ sẽ khá hơn chăng?

Theo những lý do được đoạn video dưới đây trình bày, thì xe tự lái sẽ luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe xung quanh, và tương tác với nhau bằng tốc độ ánh sáng, vậy nên tắc đường khi này sẽ trở thành "chuyện ngày xưa".

Nhưng mà mục tiêu là vậy thôi, còn có thực sự khả thi hay không, thì chắc chúng ta vẫn cứ phải đợi thời gian trả lời. Theo ghi nhận của một nhà báo Mỹ, thì xe tự lái "không có cửa" ở Việt Nam.

Chuyện tắc đường

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm