Hãy theo học lập trình ngay! Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vừa cho biết mức lương trong ngành CNTT khởi điểm 2.000 USD không phải là cao

05/12/2016 09:28 AM | Kinh doanh

"Tôi nghĩ lương trong ngành công nghệ thông tin khởi điểm 2.000 USD/tháng không cao. Có thể nói có nhiều người có thể thu nhập là hơn tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, để được 2.000 USD thì về nguyên tắc bạn phải ở vị trí là kiến trúc sư của hệ thống".

Hãy theo học lập trình ngay! Chủ tịch FPT Trương Gia Bình vừa cho biết mức lương trong ngành CNTT khởi điểm 2.000 USD không phải là cao

Đó là chia sẻ của ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT, tại sự kiện do group Quản trị và Khởi nghiệp tổ chức ngày 4/12 tại TP HCM về câu chuyện sinh viên mới ra trường có thể nhận được lương 2.000 USD/tháng.

Trả lời câu hỏi bên lề sự kiện về câu chuyện một sinh viên mới ra trường muốn lương 2.000 USD/tháng, có phải là ảo vọng? Lãnh đạo FPT cho biết: Tôi nghĩ lương trong ngành công nghệ thông tin khởi điểm 2.000 USD/tháng không cao.

"Có thể nói có nhiều người có thể thu nhập là hơn tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, để được 2.000 USD thì về nguyên tắc bạn phải ở vị trí là kiến trúc sư của hệ thống. Như vậy, đòi hỏi bạn muốn được 2.000 USD/tháng thì ngay từ năm đầu tham gia sản xuất phần mềm, tham gia dự án lớn, đứng ở vị trí trên trưởng dự án.

Bảo làm chuyện này được hay không thì được, nhiều người làm được vì thực ra họ làm phần mềm từ trước khi vào đại học. Tóm lại, được nhưng rất khó", ông Bình chia sẻ.

Chủ tịch FPT cũng nói thêm: Thường ra trường, lương khởi điểm của các bạn là 500 USD/tháng. Bạn muốn gấp 4 lần, chắc chắn bạn giỏi. Giỏi và có kinh nghiệm để chỉ huy các bạn khác rồi.

Theo Business Insider, lương Tổng thống Mỹ Barack Obama là 400.000 USD/năm, tương đương khoảng 33.000 USD/tháng. Như vậy theo lời ông Bình, lương của người mới ra trường làm trong ngành công nghệ thông tin có thể cao hơn 33.000 USD/tháng.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm