Hạt vải bị bỏ đi ở Việt Nam "đi máy bay" sang Nhật thành hàng hiếm có giá cao bất ngờ

28/06/2020 09:01 AM | Kinh doanh

Vốn là đồ bỏ đi của quả vải thiều Việt Nam sau khi ăn, nhưng tại một trang thương mại điện tử Nhật, loại hạt này được rao bán với giá lên tới cả triệu đồng một kg.

Những ngày gần đây, nhiều người phát sốt vì một món hàng hết sức bình dân của Việt Nam nhưng lại được bán giá "trên trời" ở Nhật, đó là hạt vải thiều.

Theo chia sẻ của một số người đang làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, những hạt vải thiều của Việt Nam đang được rao bán rầm rộ trên các trang thương mại điện tử.

Viết trên trang cá nhân của mình, chị L.P, sống tại Nhật cho biết, những ngày gần đây, vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang của Việt Nam được xuất khẩu qua Nhật Bản, bán với giá rất đắt. Nhưng điều mà chị bất ngờ hơn là những hạt vải sau khi ăn xong cũng được rao bán.

"Những hạt vải có kích cỡ to đang được rao bán nhiều trên các trang mạng xã hội tại Nhật Bản và Trung Quốc vì ở bên này vải là một loại quả rất quý, nhiều người cũng có nhu cầu mua hạt để trồng nhân giống", chị P nói.

 Hạt vải bị bỏ đi ở Việt Nam đi máy bay sang Nhật thành hàng hiếm có giá cao bất ngờ - Ảnh 1.

Cũng trong trạng thái bất ngờ giống chị P, anh Lê Quang Kiên, một du học sinh tại Nhật Bản cho hay, ban đầu anh không tin vì chưa bao giờ nghĩ hạt vải được rao bán nhưng khi tìm hiểu thì thông tin trang thương mại điện tử tại Nhật bán loại hạt này là có thật.

"Tuy nhiên, đa phần hạt vải được Nhật Bản rao bán có nguồn gốc từ Trung Quốc, rất ít hạt của Việt Nam", anh Kiên cho biết.

Hiện tại, loại hạt này đang được một trang bán hàng tại Nhật rao bán với giá 140.000 đồng/5 hạt, nếu tính theo kg thì số tiền lên tới cả triệu đồng.

Không chỉ hạt vải tươi, trên trang thương mại điện tử Alibaba, hạt vải khô cũng được rao bán nhiều với giá khoảng 115.000 – 460.00 đồng, tuỳ theo khối lượng túi từ 100 đến 500 gram. Công dụng của hạt vải được người rao bán đăng tải là chăm sóc sức khoẻ, làm dược liệu khô, nguyên liệu, mỹ phẩm.

 Hạt vải bị bỏ đi ở Việt Nam đi máy bay sang Nhật thành hàng hiếm có giá cao bất ngờ - Ảnh 2.
 Hạt vải bị bỏ đi ở Việt Nam đi máy bay sang Nhật thành hàng hiếm có giá cao bất ngờ - Ảnh 3.

Trước đây, một số mặt hàng bình dân tại Việt Nam cũng được rao bán tại các trang thương mại điện tử Nhật Bản với giá như đùa.

Hạt mít có giá 200.000 đồng/kg, những cây bèo cũng được bán với giá 30.000 đồng, lá chuối có giá 500.000 đồng, khi mua 5 lá được giảm giá chỉ còn 1,3 triệu đồng hoặc một khúc thân chuối cũng ở mức 280.000 đồng trong siêu thị.

Hương Nguyễn

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm