Hành trình tái lập chuẩn mực chăm sóc da của phụ nữ Việt

08/03/2022 08:00 AM | Sống

Chỉ khoảng 10-15 năm trước đây, phụ nữ Việt vẫn còn rất bỡ ngỡ với các routine chăm sóc da bài bản, chưa hiểu hiệu quả của thực phẩm bổ sung, hoặc thậm chí chưa biết làm gì, dùng gì khi da bị mụn hay lên nám…

Tuy nhiên hiện nay người tiêu dùng các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe đã trở nên thông thái và khó tính hơn, không chỉ ở vai trò người sử dụng mà còn trở thành chuyên gia đánh giá, review chuyên nghiệp.

Cùng với sự phát triển đó, Janami Health & Beauty cũng trải qua những giai đoạn chuyển biến và đổi mới mô hình kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm và chuỗi cung ứng nhằm tương tác tốt và đáp ứng hiệu quả nhu cầu ngày càng cao cấp của khách hàng. Xuất phát điểm là một doanh nghiệp nhập khẩu các thực phẩm bổ dưỡng từ Nhật Bản, hiện nay công ty cũng xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm chăm sóc sức khỏe làm đẹp phong phú và cao cấp, đồng thời trở thành đối tác tại Việt Nam của nhiều thương hiệu dược mỹ phẩm lớn như SkinMD Laboratories (Hàn Quốc)...

Hành trình tái lập chuẩn mực chăm sóc da của phụ nữ Việt - Ảnh 1.

Phương châm của Janami là đặt khách hàng vào trung tâm. Ngay từ những ngày đầu, công ty đã chủ động xây dựng hướng đi với quy trình đồng nhất: Tìm kiếm - Phát triển sản phẩm chất lượng; Tư vấn - Đào tạo khách hàng; Chăm sóc sau bán hàng.

Liệu pháp khoa học chữa lành nỗi đau nám da

Trong quá trình tìm hiểu nghiên cứu các vấn đề từ phía khách hàng, Janami Beauty nhận thấy phần lớn người tiêu dùng bị "choáng ngợp" trước các lựa chọn sản phẩm với vô vàn cách tiếp thị quảng cáo mời gọi. Không chọn đi theo số đông, Janami chọn một hành trình thận trọng, mất nhiều công sức hơn khi lấy R&D là nền tảng gốc để cung cấp sản phẩm. Sự hợp tác với SkinMD Laboratories sau nhiều nỗ lực và thử nghiệm, đã củng cố cho niềm tin bền bỉ này.

Phần lớn phụ nữ Việt Nam đều ưa chuộng làn da trắng hồng, mịn màng không nám sạm, xỉn màu. Nhưng do các yếu tố về ô nhiễm môi trường, khí hậu nhiệt đới nắng nóng quanh năm, cộng với thói quen và hiểu biết chăm sóc da chưa đúng và đủ, nên theo thống kê có tới 60% phụ nữ sau 30 tuổi ở Việt Nam gặp vấn đề về sạm, nám da.

Bên cạnh đó, nhiều người Việt có tâm lý nóng vội, muốn nhanh chóng giải quyết nám nên đã lựa chọn những cách không khoa học nhưng lại được quảng cáo là hiệu quả nhanh như đắp lá trầu không, bôi kem trộn… làm da bị tổn thương.

Để giải quyết "nỗi đau" này, Janami Beauty đã kết nối và làm việc với các chuyên gia da liễu trong và ngoài nước như GS Park K.C, THS.BSCKII Nguyễn Tiến Thành , BSCKII Nguyễn Thanh Hùng… Các dòng sản phẩm trong hệ giải pháp hỗ trợ trị nám của SkinMD có 3 bằng phát minh sáng chế quốc tế của GS Park được giới chuyên môn đánh giá rất cao về hiệu quả. Chất lượng sản phẩm cũng được chứng minh qua hàng chục báo cáo nghiên cứu khoa học, các chứng nhận tiêu chuẩn của FDA Hoa Kỳ, MFDS Hàn Quốc…

Hành trình tái lập chuẩn mực chăm sóc da của phụ nữ Việt - Ảnh 2.

Kết quả Nghiên cứu công bố trên Journal of Dermatology về Hiệu quả khác biệt của 4-n-butylresorcinol bọc trong công nghệ Liposome trên da 1 phụ nữ 46 tuổi

Hành trình tái lập chuẩn mực làm đẹp nhiều thách thức

Mặc dù là một giải pháp y khoa chuyên sâu về nám sạm được các chuyên gia quốc tế công nhận, nhưng để được giới chuyên môn và người tiêu dùng Việt đón nhận như hiện nay lại là một chặng đường không dễ dàng.

Cái khó nhất đến từ thói quen muốn "đẹp nhanh". Nhưng nám da lại cần thời gian dài để thấy được sự cải thiện. Do không hiểu rõ cơ chế của nám, nên nhiều người chạy theo các quảng cáo như "trị nám trong 7 ngày" để dẫn đến "tiền mất tật mang". Vì chọn giải pháp ức chế sắc tố từ gốc, không xâm lấn, không lột tẩy, Janami đã từng bước chia sẻ kiến thức về trị nám an toàn tới người dùng SkinMD kiên trì và đều đặn để đạt kết quả bền vững.

Thông qua các hội thảo với sự tham gia của nhiều diễn giả là các GS, chuyên gia uy tín trong ngành da liễu quốc tế và Việt Nam, Janami Beauty hướng tới xây dựng cộng đồng người tiêu dùng thông thái, hiểu biết về chăm sóc sức khỏe và làn da.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, SkinMD đã được công nhận và ứng dụng rộng rãi trong điều trị và nghiên cứu khoa học tại Việt Nam. Các báo cáo lâm sàng liên quan đến SkinMD đã được công bố tại các hội thảo da liễu đầu ngành như: Hội nghị Khoa học Da liễu khu vực phía Nam 2017; Hội nghị da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4 năm 2020.

Hành trình tái lập chuẩn mực chăm sóc da của phụ nữ Việt - Ảnh 3.

GS. Park K.C tham gia hội nghị với bài tham vấn "Rối loạn sắc tố: Nghiên cứu về hỗ trợ điều trị nám"

Ngoài ra, sự đồng hành của hàng chục nghìn phụ nữ Việt với SkinMD chính là bảo chứng cho niềm tin "tái thiết chuẩn mực làm đẹp" của Janami.

Trong chặng đường tương lai, doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển theo chiều sâu, chăm chút từng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng, để thương hiệu SkinMD và Janami Beauty lan tỏa hơn các giá trị làm đẹp khoa học, bền vững tới cộng đồng và xã hội.

Thông tin thêm:

Nhà sản xuất SkinMD: REVIRESCO (Hàn Quốc)

NK&PPĐQ tại Việt Nam: CTCP Giải pháp Sức khỏe & Sắc đẹp Janami

Website: janami.vn .

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM