"Hành động hiếm gặp ở Trung Quốc" của vợ chồng Mạnh Vãn Chu lên top 1 tìm kiếm, "bùng nổ" MXH

27/09/2021 11:45 AM | Kinh doanh

Theo SCMP, cảnh tượng giữa hai vợ chồng CFO Huawei tạo nên hiệu ứng bùng nổ như vậy là bởi hành động này rất hiếm hoi tại Trung Quốc.

Ngay sau khi phi cơ chở bà Mạnh Vãn Chu đáp xuống Thâm Quyến, ông Lưu Hiểu Tông -chồng bà Mạnh đã vẫy tay và hét lớn: "Anh yêu em" giữa đám đông tới trăm người trên đường băng.

"Em yêu anh", giám đốc tài chính Huawei đáp lời khi vẫy tay lại.

Và người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã bùng nổ về mối quan hệ của cặp đôi khi đoạn video clip quay lại cảnh tượng lãng mạn trên lan truyền khắp nơi. Đoạn clip này lập tức lên top 1 tìm kiếm Weibo và trụ hạng cả buổi sáng 26/9, đạt 400 triệu lượt click và 14.000 bình luận, nhiều người đề cập tới "tình yêu vĩnh cửu" của cặp đôi.

Bà Mạnh đã đặt chân xuống Thâm Quyến, nơi đặt trụ sở Tập đoàn Huawei vào tối 25/9, sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada theo yêu cầu của Mỹ do các cáo buộc lừa đảo. Bà Mạnh được thả sau khi đạt thỏa thuận cùng công tố viên New York trước đó 1 ngày.

Theo SCMP, cảnh tượng lãng mạn giữa hai vợ chồng CFO Huawei tạo nên hiệu ứng bùng nổ như vậy không phải vì tầm cỡ vụ việc của bà Mạnh hay vì bà đã rất lâu không xuất hiện ở Trung Quốc, mà một phần là bởi hành động thể hiện tình cảm ở nơi công cộng vốn hiếm hoi tại Trung Quốc.

"Một nam thanh niên nói 'Anh yêu em' giữa đám đông còn khó, thế mà một người đàn ông trong độ tuổi 40 lại làm được. Thật là quý giá!", một người dùng Weibo bình luận.

Ông Lưu Hiểu Tông, 45 tuổi, đã làm việc cho Huawei khoảng 1 thập kỷ trước khi kết hôn với bà Mạnh Vãn Chu vào năm 2007. Họ có với nhau 1 cô con gái.

Sau khi bà Mạnh bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Vancouver vào tháng 12/2018, ông Lưu đã cam kết 5,5 triệu USD tiền mặt để bảo lãnh cho bà Mạnh. Là chủ tịch hội đồng quản trị của Clear Fortune, một công ty đầu tư đăng ký ở Hong Kong, ông Lưu đã cùng bà Mạnh tới nhiều phiên điều trần tại Canada.

Thi Anh

Cùng chuyên mục
XEM