Hành động đáng buồn của nhóm người ngay sau màn phóng sinh cá trị giá hơn 16 triệu đồng

22/03/2017 02:17 PM | Sống

2 cảnh tượng trái ngược nhau xảy ra với một "đối tượng" chung là những con cá thật đáng để chúng ta ngẫm về cuộc sống này.

Hành động đáng buồn của nhóm người ngay sau màn phóng sinh cá trị giá hơn 16 triệu đồng

Ngày 16/3 vừa qua (tức ngày 20/2 âm lịch) tương truyền là ngày quan thế âm bồ tát ra đời.

Tại thành phố Hà Tân, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, hơn chục người dân đã bỏ ra hơn 5.000 NDT (khoảng hơn 16 triệu đồng) để mua một lượng cá chép lớn, đem ra sông Hoàng Hà phóng sinh với hy vọng cầu may, xua đuổi muộn phiền.

Thế nhưng, những người phóng sinh cá vừa đi, một nhóm người đi "hôi cá" ngay lập tức xuất hiện. Họ mang theo lưới, vợt, mặc đồ chống nước lội xuống sông, ra sức bắt cho được số cá vừa được thả ra.

Thậm chí có người còn giăng một tấm lưới lớn xuống nước, dùng toàn lực vào "trận chiến đánh bắt cá".

Một người hiểu rõ về việc này cho biết, số cá này sau khi được bắt lên sẽ được thả sống trong nước sông Hoàng Hà trước khi đem đến chợ bán.

Điều đáng nói là, khi ra đến chợ, chúng sẽ được hóa thân thành "cá tự nhiên, được đánh bắt trên sông Hoàng Hà" và được bán với giá 100 NDT/kg (tương đương 330.000 đồng/kg).

Với lời quảng cáo này, người mua hầu hết đều tin là thật và mua rất nhiệt tình.

Những người dân thành phố mang cá đi phóng sinh với nguyện vọng cầu bình an và những điều tốt đẹp.

Thế nhưng những con cá còn chưa kịp "thoát kiếp" đã lập tức bị săn bắt trở lại và bị biến thành món hàng hời cho những kẻ tham lam.

Theo Diệp Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm