Hàng loạt khách sạn 5 sao Việt Nam được mua đi bán lại

06/07/2016 23:09 PM | Kinh doanh

Hai khách sạn lớn 5 sao Sofitel Plaza Hanoi, Duxton Saigon đã được chuyển nhượng về tay chủ mới. Bên cạnh đó, thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu khách sạn mới đổ bộ vào hai thành phố trung tâm này.

Theo báo cáo của CBRE, khách sạn 5 sao tại Hồ Tây Sofitel Plaza Hanoi đổi tên thành Pan Pacific vào tháng 10/2016. Khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội gồm 273 phòng và 56 căn hộ dịch vụ khai trương năm 1998. Chủ sở hữu của khách sạn là Công ty Quốc tế Hồ Tây. Đơn vị tiếp quản Khách sạn Sofitel Plaza Hanoi là Tập đoàn khách sạn Pan Pacific - PPHG (Singapore).

Tập đoàn BRG cũng chính thức hoàn tất thương vụ mua lại khách sạn Sedona Suites Hanoi (Tô Ngọc Vân, Quảng An, Hà Nội) từ Tập đoàn Keppel Land Ltđ (Singapore) với giá 31,5 triệu USD. Sedona Suites là khu khách sạn cao cấp, được khai trương từ năm 1998, bao gồm 175 căn hộ và biệt thự dịch vụ cho thuê, cùng với nhà câu lạc bộ với các dịch vụ giải trí.

Một thông tin đáng chú ý theo công bố của đơn vị môi giới là Savills Việt Nam về giao dịch chuyển thượng thành công khách sạn Duxton Saigon với giá 49 triệu USD. Duxton Saigon là khách sạn 4 sao, với này 191 phòng ở hạng sang, 16 phòng họp, 4 sao này toạ lạc tại Đại lộ Nguyễn Huệ, một trong những vị trí đắc địa tại TPHCM. Low Keng Huat là đơn vị chủ sở hữu cũ của khách sạn Duxton Hotel Saigon trước khi chuyển nhương. Chủ đầu tư mới được giấu tên là một nhà đầu tư đến từ Singapore.

Đầu tháng 6, tòa nhà Kumho Asiana Plaza của tập đoàn Kumho Asiana đã bán cho Mapletree của Singapore với mức giá hơn 107 triệu USD. Tòa nhà Kumho Asiana Plaza được xây dựng bởi Kumho Industrial - đơn vị phụ trách mảng xây dựng của tập đoàn Kumho Asiana, bao gồm một khách sạn 5 sao, khối căn hộ và văn phòng cho thuê. Được biết, khách sạn của tòa nhà này là nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama lưu trú trong chuyến thăm đến TPHCM vào cuối tháng 5 vừa qua.

Trước đó, CTCP Quê Hương Liberty chuyển nhượng dự án Novotel Saigon Centre cho CTCP đầu tư Sài Gòn Green View (SGGV Investment) với mức giá 46,7 triệu USD.

Bên cạnh sự mua bán nhộn nhịp, thị trường khách sạn xuất hiện thêm nhiều tên tuổi mới. Như Wyndham Legend Halong sẽ là khách sạn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam nằm trong chuỗi thuộc Tập đoàn Wyndham với 217 phòng. Wyndham là tập đoàn khách sạn lớn và đa dạng nhất thế giới hiện sở hữu khoảng 7.200 khách sạn với hơn 600.000 phòng tại 66 quốc gia dưới 15 nhãn hiệu khác nhau.

Theo báo cáo của Savills, từ quý 3/2016 trở đi, 33 dự án khách sạn tương lai dự kiến sẽ gia nhập thị trường. Tuy nhiên, chỉ có 15 dự án dự kiến cung cấp khoảng 4.700 phòng, những dự án còn lại hiện chưa có quy mô chính thức.

Tại TP.HCM, một khách sạn 4 sao và bốn khách sạn 3 sao gia nhập thị trường, trong khi đó ba khách sạn 3 sao đóng cửa. Tổng nguồn cung đạt hơn 15.400 phòng từ 121 dự án, tăng 3% theo quý và 12% theo năm. Từ quý 3/2016 đến 2018, hơn 3.100 phòng từ 14 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường.

Theo Duy Anh

Cùng chuyên mục
XEM