Hàng không Việt Nam điều chỉnh các đường bay qua khu vực vùng trời Đài Loan (Trung Quốc)

04/08/2022 10:11 AM | Xã hội

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam điều chỉnh hướng bay của các đường bay qua khu vực không phận Đài Loan (Trung Quốc).

Hoạt động của các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng bởi căng thẳng tại đảo Đài Loan. Ảnh minh hoạ.
Hoạt động của các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục bị ảnh hưởng bởi căng thẳng tại đảo Đài Loan. Ảnh minh hoạ.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, ngay khi nắm được thông tin Trung Quốc thông báo tập trận ở các khu vực gần Đài Loan (Trung Quốc), chiều 3/8, cục đã họp khẩn với các hãng hàng không triển khai phương án bay tránh để đảm bảo an toàn.

Hoạt động tập trận của Trung Quốc ảnh hưởng tới các đường bay hãng hàng không Việt Nam đang khai thác đi Hoa Kỳ, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Hàn Quốc, với khoảng 60 chuyến bay bị ảnh hưởng. Trong đó, Vietnam Airlines bị ảnh hưởng 36 chuyến, Vietjet có 22 chuyến và Bamboo Airways có 12 chuyến.

Để đảm bảo an toàn khai thác, các hãng hàng không sẽ điều chỉnh đường bay tránh khu vực tập trận theo nguyên tắc không bay qua, không bay gần, không chọn sân bay dự bị gần khu vực tập trận. Cục Hàng không sẽ hỗ trợ các hãng xin phép bay khi điều chỉnh đường bay tránh các khu vực trên.

Tuy nhiên, nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng khuyến cáo các hãng sẵn sàng phương án hoãn, hủy chuyến bay để đảm bảo an toàn và thông báo sớm cho hành khách.

Theo thông tin từ phía Trung Quốc, từ 4-7/8, quân đội Trung Quốc tiến hành các cuộc tập trận và hoạt động huấn luyện quan trọng bao gồm các cuộc tập trận bắn đạn thật ở các khu vực biển và không gian quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc).

Lê Hữu Việt

Cùng chuyên mục
XEM