Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé

01/09/2017 09:07 PM | Kinh doanh

VivaColombia - hãng hàng không giá rẻ đến từ Colombia sẽ cho tháo hết ghế ngồi khỏi máy bay, cho hành khách đứng như đi xe bus và giảm giá vé.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé

Theo Independent, hãng hàng không giá rẻ VivaColombia của Colombia - đang cân nhắc phương án bỏ hết ghế ngồi trên máy bay, để các khách hàng đứng suốt hành trình cho nó... rẻ.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé - Ảnh 1.

Hãng hy vọng phương án nói trên sẽ giúp giảm giá vé, khi họ có thể nhồi nhét thêm nhiều hành khách cho mỗi chuyến bay, tạo điều kiện di chuyển bằng đường hàng không đối với tầng lớp lao động của Colombia và nhóm du lịch ngân sách hạn hẹp.

Mới đây, VivaColombia công bố kế hoạch bổ sung 50 máy bay Airbus 320 nhằm khai thác thị trường du lịch đang tăng trưởng của nước này. Nhóm máy bay mới sẽ có nhiều chỗ ngồi hơn với chi phí vận hành thấp, và bắt đầu được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé - Ảnh 2.

Hình ảnh minh họa cho khoảng trống nhờ dẹp hết ghế trên máy bay

William Shaw, nhà sáng lập kiêm CEO của hãng, tiết lộ với tờ Miami Herald rằng hãng đang tìm kiếm các phương án du lịch ghế đứng. “Hiện nay, mọi người đang tìm hiểu xem liệu chúng ta có thể đứng trên máy bay". Chúng tôi rất quan tâm tới mọi phương án giúp đi lại bớt đắt đỏ hơn”, ông cho biết.

Khái niệm về máy bay không ghế ngồi không phải là mới. Nhiều năm qua, các hãng hàng không vẫn tung hứng ý tưởng để cho hành khách ủng hộ kiểu “ghế đứng”.

Hồi năm 2010, hãng hàng không giá rẻ Ryanair (Ireland) từng đề xuất tạo khu vực ghế đứng trên chuyến bay của hãng. Giám đốc Michael O’Leary mô tả ghế đứng như “ghế đẩu quầy bar có dây an toàn”, và thậm chí tỏ vẻ hoài nghi về sự cần thiết của dây an toàn.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé - Ảnh 3.

Ông cho biết: “Máy bay chỉ là một chiếc xe buýt có cánh. Nếu xảy ra tai nạn máy bay thì, xin Chúa tha tội, một chiếc dây an toàn cũng chẳng thể cứu bạn. Bạn không cần dây an toàn trên tàu điện ngầm London. Bạn không cần một chiếc dây an toàn trên chuyến tàu đang chạy ở vận tốc 190 km/h”.

Tuy nhiên, các Cục Hàng không Dân dụng không tán đồng ý tưởng trên. Cho tới nay, ghế đứng chưa được nước nào phê chuẩn, và Colombia không phải ngoại lệ.

Alfredo Bocanegra, cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Colombia, trả lời đài RCN về quyết định không thông qua của mình: “Chúng ta phải di chuyển đúng với tư cách con người. Ai từng sử dụng phương tiện giao thông công cộng đều biết rằng đứng không phải là lựa chọn tốt nhất”.

Theo Independent


Theo Long.J

Thời Đại

Từ khóa:  hàng không, giá rẻ, Colombia
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 4 ca bệnh mắc Covid-19, 1 bệnh nhân từng tới ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai

18 giờ ngày 6/4, Bộ Y tế đã công bố thêm các ca bệnh mắc Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc bệnh tại Việt Nam lên 245 trường hợp.

Bloomberg: Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế lớn chưa từng có, trị giá gần 1.000 tỷ USD nhằm chống suy thoái vì dịch Covid-19

Gói cứu trợ mới nhất này của Nhật Bản tương đương 20% GDP sẽ bao gồm việc phát 6 nghìn tỷ Yên cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp nhỏ chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Vietnam Airlines lỗ gần 2.400 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm, nguy cơ cả năm lỗ gần 20.000 tỷ đồng, tiền mặt đã "cạn kiệt"

Vietnam Airlines hiện đã "cạn kiệt" tiền mặt và cần hỗ trợ khoảng 12.000 tỷ đồng, bắt đầu giải ngân từ tháng 4/2020.

Cofounder viec.co tâm sự bi hài thói quen mới thời Covid-19: Ngày nào cũng mở tài khoản ngân hàng ra xem còn bao nhiêu tiền trong túi!

Nhà đồng sáng lập Phan Xuân Cảnh cho biết, ngay từ cuối năm 2019 và đầu năm 2020, startup này đã bắt đầu đánh giá lại tình hình và phát triển tập trung hơn và làm ít thứ hơn. viec.co đã tiến hành tinh giản lại cả về cỗ máy và sản phẩm dịch vụ cung cấp ra ngoài thị trường ngay từ đầu năm.

Đọc thêm