Hãng dược lớn nhất thế giới: Cuối 2024 mới có đủ vaccine COVID-19 cho thế giới

15/09/2020 07:40 PM | Thời sự

Người đứng đầu công ty dược phẩm lớn nhất thế giới Serum Institue khẳng định phải đến cuối năm 2024 mới có đủ vaccine ngừa COVID-19 cho mọi người dân trên thế giới.

Hãng dược lớn nhất thế giới: Cuối 2024 mới có đủ vaccine COVID-19 cho thế giới

Trả lời phỏng vấn trực tuyến tờ Financial Times (Anh) ngày 14/9, Giám đốc điều hành công ty Serum Institute, ông Adar Poonawalla, cho biết mức tăng năng suất của các công ty dược phẩm trên thế giới sẽ không đủ để có thể tiêm ngừa vaccine cho dân số toàn cầu trong thời gian ngắn. Dựa trên tính toán mỗi người cần được tiêm hai mũi vaccine, ông Poonawalla cho rằng phải mất từ 4-5 năm mới có đủ lượng vaccine này, tương ứng với khoảng 15 tỉ liều.

Có trụ sở tại thành phố Pune (Ấn Độ), Serum Institute đã thiết lập quan hệ đối tác với 5 công ty dược quốc tế, trong đó có AstraZeneca và Novavax, để phát triển vaccine ngừa COVID-19, với cam kết cho ra lò khoảng 1 tỉ liều, tức mới chỉ đáp ứng được khoảng một nửa nhu cầu cho riêng Ấn Độ. Serum Institute cũng hợp tác với Viện nghiên cứu Gamaleya của Nga để sản xuất mẫu vaccine Sputnik-V.

Đánh giá của Adar Poonawalla có phần đi ngược lại những tuyên bố lạc quan của một số chính trị gia, những người khẳng định sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào tháng tới. Nó cũng gây ra một số quan ngại với các nước đang phát triển. Serum Institute là công ty dược phẩm lớn nhất thế giới xét theo năng lực sản xuất, trung bình cho ra khoảng 1,5 tỉ liều vaccine các loại đáp ứng nhu cầu cho hơn 170 nước.

Công ty dược của Ấn Độ cũng có sứ mệnh sản xuất vaccine ngừa COVID-19 cho các nước đang phát triển. Theo thỏa thuận ký với AstraZeneca, Serum Institute sẽ sản xuất vaccine với mức giá khoảng 3 USD/liều cho 68 nước. Thỏa thuận ký với Novavax có nội dung tương tự, với việc Serum Institute cung ứng vaccine cho 92 nước.

Hoài Thanh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm