Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn

06/07/2019 07:13 PM | Công nghệ

Với Zozomat, bạn sẽ chẳng còn phải lo vấn đề không vừa chân khi mua giày, dép trực tuyến nữa. Bởi với tấm thảm nhỏ gọn và ứng dụng quét 3D trên di động, bạn có thể dễ dàng nắm được size giày, dép cần mua.

Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn

Mới đây Yusaku Mawzawa, sáng lập gia trang web bán lẻ quần áo trực tuyến cực kỳ thành công tại Nhật Bản là Zozotown đã chia sẻ trên Twitter về một ứng dụng mới mang tên Zozomat.

Zozomat sử dụng công nghệ 3D để xác định kích thước chân và tính toán cỡ giày, dép phù hợp. Zozomat gồm một tấm thảm được thiết kế đặc biệt và ứng dụng tính toán đi kèm. Người dùng chỉ cần đặt chân lên tấm thảm, sau đó chụp ảnh đôi chân ở nhiều góc độ khác nhau bằng smartphone.

Ứng dụng chuyên dụng Zozomat sẽ sử dụng các điểm trên thảm làm điểm tham chiếu và tạo ra mô hình 3D bàn chân của bạn với độ chính xác cao không kém thước đo thật. Sau khi tính toán xong, ứng dụng sẽ tự động điều hướng bạn tới trang bán hàng của Zozotown và lựa chọn kích cỡ phù hợp nhất với đôi chân.

Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn - Ảnh 1.
Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn - Ảnh 2.

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta thấy những ứng dụng công nghệ hỗ trợ chúng ta trong việc chọn lựa các sản phẩm cần độ tương thích cao về kích thước.

Hồi năm 2017, Yusaku Maezawa, sáng lập gia thương hiệu may mặc danh tiếng tại Nhật Bản ZOZO đã hé lộ về bộ quần áo Zozosuit đặc biệt có khả năng tự động đo kích thước cơ thể và co giãn sao cho thoải mái nhất với họ.

Hãng bán lẻ thời trang Nhật Bản phát triển công nghệ quét 3D giúp tìm cỡ giầy, dép phù hợp dễ dàng hơn - Ảnh 3.

Bộ quần áo Zozosuit

Mặc dù tiềm năng của bộ quần áo này rất lớn nhưng sản phẩm đã thất bại vì chi phí sản xuất quá lớn và không có mấy người muốn mua sản phẩm trông lòe loẹt này. Tuy nhiên Maezawa cho biết, ông không từ bỏ ý định sản xuất một bộ quần áo phù hợp với thể trạng của tất cả mọi người.

Zozomat có vẻ đã học được nhiều điều từ sai lầm của Zozosuit. Ứng dụng đo kích thước chân này thực tế hơn nhiều và chi phí cũng không quá đắt đỏ.

Dự kiến sản phẩm sẽ bắt đầu được bán ra thị trường từ mùa thu - đông này. Nhà sản xuất cũng khẳng định sẽ miễn phí giao hàng cho tất cả khách hàng đặt mua.

Giới thiệu về Zozomat - công nghệ 3D giúp quét chân và tìm cỡ giầy, dép phù hợp nhất

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bệnh nhân 430 và 737 tử vong vì bệnh lý nền nặng và mắc COVID-19

Sáng ngày 10/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về 02 trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 12 và 13 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam, cụ thể như sau:

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Hai bệnh nhân Covid-19 số 832, 833 đến hàng loạt ngân hàng, đi siêu thị, bưu điện

Hai bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Trị là F1 của bệnh nhân 750, từng đi đến nhiều nơi như ngân hàng, siêu thị, bưu điện, bệnh viện, công an phường.

Đọc thêm