"Hàn thử biểu" cho thấy Donald Trump thất bại ngay từ phút đầu

10/10/2016 10:25 AM | Xã hội

Đồng tiền của Mexico đã tăng 2% lên 18,9247 peso đổi 1 USD, sau khi chạm mốc cao nhất kể từ ngày 13/9.

Ngay trước thềm cuộc tranh luận Tổng thống trực tiếp lần thứ 2 diễn ra, đồng peso tăng, cùng chiều với các chỉ số chứng khoán Mỹ trên sàn tương lai và giá vàng, trong khi dầu mỏ tiếp tục giảm.

Đồng peso được nhận định là yếu tố theo dõi sát nhất quan điểm của giới giao dịch đối với triển vọng của ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa – Donald Trump. Sau khi một đoạn video trong đó Donald Trump nói về phụ nữ bằng những lời lẽ thô tục bị phát tán trên mạng, đồng peso giảm đến 1,5%. Trong khi đó, đồng đô Canada tăng cùng chiều với S&P 500 trên sàn tương lai. Giá dầu tiếp tục lao dốc xuống dưới mức 50 USD/thùng trong bối cảnh Mỹ tăng cường các mỏ khai thác.

Những lời bình phẩm thô bỉ của Trump về phụ nữ trong đoạn video đẩy chiến dịch tranh cử của Trump vào khủng hoảng hơn 1 thập kỷ trước đã khiến nhiều Nghị sĩ Đảng Cộng hòa rút bỏ phiếu bầu của mình cho ứng viên đảng nhà.

Đồng peso tăng giá sau khi bà Clinton áp đảo trong cuộc tranh luận trực tiếp lần 1.
Đồng peso tăng giá sau khi bà Clinton áp đảo trong cuộc tranh luận trực tiếp lần 1.

Kết quả thăm dò hôm thứ 6 cho thấy Fed sẽ thắt chặt chính sách trong tháng 12, trong khi Bank of Japan cho biết có thể cắt giảm lãi suất nếu cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế.

“Tài sản rủi ro tăng rõ ràng cho thấy khả năng chiến thắng của bà Clinton ngày càng mở rộng”, Sean Callow – chiến lược cấp cao tại Westpac Banking tại Sydney nhận định.

Đồng tiền của Mexico đã tăng 2% lên 18,9247 peso đổi 1 USD, sau khi chạm mốc cao nhất kể từ ngày 13/9.

Kể từ đầu năm đến nay, đồng peso đã giảm giá hơn 10% trong bối cảnh Trump tăng cường kêu gọi đàm phán lại hay nói cách khác là kết thúc đàm phán thương mại với Mexico và buộc quốc gia này phải trả tiền để xây bức tường biên giới. Đồng peso đã giảm xuống mức thấp lịch sử chỉ vài giờ trước khi cuộc tranh luận trực tiếp diễn ra ngày 26/9, sau đó phục hồi khi cuộc tranh luận thứ nhất kết thúc với kết quả chiến thắng nghiêng về bà Clinton.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM