Hàn Quốc cấm tất cả máy bay hoạt động trong 30 phút vì kỳ thi đại học

17/11/2016 19:05 PM | Sống

Hôm nay (17/11), hầu hết các hoạt động giao thông tại Hàn Quốc đã bị cấm để phục vụ hơn 600.000 thí sinh nước này bước vào kỳ thi đại học mang tính quyết định tới cả sự nghiệp và hôn nhân trong tương lai.

Theo tờ Guardian, hôm nay (17/11), chính phủ Hàn Quốc đã cấm toàn bộ các xe tải hạng nặng lưu thông trên đường và các cửa hàng cũng mở cửa muộn hơn thường lệ để hơn 600.000 thí sinh nước này tham gia kỳ thi đại học mang tính quyết định tới tương lai.

Sau nhiều năm "dùi mài kinh sử", thi đỗ đại học đồng nghĩa với việc các thanh niên Hàn Quốc sẽ có một chỗ ngồi tại một trong những đại học danh giá đồng thời là chìa khóa để bước vào tương lai với công việc ổn định và kết hôn.


Các bậc phụ huynh đi cầu may mắn cho con em thi đại học tại Hàn Quốc.

Các bậc phụ huynh đi cầu may mắn cho con em thi đại học tại Hàn Quốc.

Đây là lý do toàn bộ hoạt động giao thông đường bộ tại Hàn Quốc bị cấm để phục vụ 606.000 thí sinh tham gia kỳ thi đại học tới các điểm thi đúng giờ thậm chí các văn phòng chính phủ, doanh nghiệp và thị trường chứng khoán nước này đều mở cửa vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương), muộn hơn một tiếng so với thường lệ.

Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc cấm các sân bay tiến hành hoạt động cất cánh và hạ cánh trong vòng 30 phút vào buổi chiều để các thí sinh thực hiện bài thi nghe ngoại ngữ. Hoạt động tại hầu hết các công trường cũng bị trì hoãn và các xe tải hạng nặng bị cấm lưu thông trên các con đường gần địa điểm thi.

Kỳ thi đại học tại Hàn Quốc chính thức diễn ra tại 1.183 địa điểm trên toàn quốc vào lúc 9h sáng và kết thúc vào chiều nay.

Các kênh truyền hình Hàn Quốc cũng đã cho đăng tải hình ảnh nhiều thí sinh tỏ ra khá lo lắng khi tới dự thi. Trong khi đó, hàng ngàn phụ huynh đã đổ xô tới đền chùa để cầu may mắn cho con em mình.Tuy nhiên, chính áp lực điểm số và kỳ vọng quá lớn của gia đình đã khiến nhiều học sinh rơi vào trạng thái trầm cảm và dẫn tới việc Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự sát cao nhất trên thế giới.

Theo Minh Phu

Cùng chuyên mục
XEM