Hải Phòng yêu cầu dừng các lễ hội đông người để phòng chống dịch bệnh Corona

01/02/2020 05:02 PM | Xã hội

UBND TP Hải Phòng yêu cầu tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức; yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội.

Hải Phòng yêu cầu dừng các lễ hội đông người để phòng chống dịch bệnh Corona

Sáng 1/2, UBND TP Hải Phòng vừa phát đi công văn, yêu cầu tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức để phòng chống dịch bệnh Corona.

Cụ thể, ngày 31/1, UBND huyện An Lão có Công văn xin ý kiến chỉ đạo tổ chức Lễ hội truyền thống Núi Voi và Hội chợ Xuân An Lão năm 2020. UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND các quận, huyện khuyến cáo các tổ chức và nhân dân hạn chế tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người, nhất là tại các lễ hội, di tích.

Đồng thời, tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức; yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng và hạn chế du xuân, tham gia lễ hội.

Hải Phòng yêu cầu dừng các lễ hội đông người để phòng chống dịch bệnh Corona - Ảnh 1.

Lễ hội Núi Voi huyện An Lão, thường được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm, năm nay dù đã hoàn tất các điều kiện tổ chức nhưng cũng sẽ tạm dừng để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thầm quyền quản lý nhà nước, chủ động phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, kiểm tra, giám sát UBND các quận, huyện và các cơ quan đơn vị trong Thành phố triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Công văn số 391 ngày 31/1/2020 của UBND Thành phố.

Được biết, tại Hải Phòng, ngoài Lễ hội truyền thống Núi Voi An Lão, còn có các lễ hội lớn như: Lễ hội Minh Thề (Kiến Thụy), Khai hội và phát ấn Du di tích Bạch Đằng Giang (Thủy Nguyên), Lễ hội Khu di tích Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm… trong tháng Giêng, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, chiêm bãi mỗi ngày.

Theo MINH KHANG - NGUYỄN HUỆ

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Ngân hàng 'ồ ạt' rao bán dự án condotel, khu resort để siết nợ

Các ngân hàng lớn đang rao bán dự án condotel, sân golf, resort… để xử lý nợ xấu. Đáng chú ý, có những khoản nợ bán hạ giá cả trăm tỷ nhưng vẫn không ai mua.

Lằn ranh đỏ cho TikToker, YouTuber

Các chuyên gia pháp luật cho rằng người review đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu, nếu các chủ cơ sở kinh doanh thấy phản ánh không đúng sự thật thì có thể khởi kiện ra tòa

Đọc thêm