Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải chơi Pokémon Go không lo bắt cướp

11/01/2022 04:30 PM | Công nghệ

Và thứ mà hai sĩ quan ở thành phố Los Angeles đã săn tìm là một con Snorlax.

Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải chơi Pokémon Go không lo bắt cướp

Hai sĩ quan LAPD đã bỏ qua lời kêu gọi hỗ trợ để cố gắng tìm bắt quái vật trong game Pokemon Go, theo các tài liệu tòa án được công bố gần đây. Louis Lozano và Eric Mitchell, sau đó đã bị sa thải vì lỗi vi phạm này. Vụ việc được phát hiện tình cờ, do sự nghi ngờ về lời khai từ một sĩ quan cấp cao hơn.

Vụ việc xảy ra từ tháng 4/2017 nhưng mới đây mới được công khai một cách rộng rãi sau một nỗ lực pháp lý để yêu cầu được phục hồi công việc từ hai người này. Nhưng thẩm phán bang California đã bác bỏ kháng cáo của họ.

 Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải chơi Pokémon Go không lo bắt cướp  - Ảnh 1.

Quay ngược lại thời gian, Lozano và Mitchell đang ngồi trong xe cảnh sát của họ khi một cuộc gọi đến yêu cầu hỗ trợ xử lý một vụ cướp diễn ra ở Trung tâm mua sắm Crenshaw gần đó, theo tài liệu của tòa án. Nhưng thay vì trả lời, cặp đôi này đã lái xe đến một địa điểm khác.

Sau đó, khi được hỏi về lý do tại sao họ không đến hỗ trợ, các sĩ quan cảnh sát nói rằng họ không thể nghe thấy lời kêu gọi từ hệ thống radio của mình vì họ đã đỗ xe ở một khu vực ồn ào.

Nghi ngờ về lời giải thích này, một sĩ quan cấp cao hơn đã kiểm tra DICVS (hệ thống video kỹ thuật số trong ô tô) của chiếc xe. Anh ta phát hiện ra rằng hai sĩ quan cảnh sát không chỉ nghe thấy cuộc gọi mà còn có vẻ thích chơi Pokemon Go hơn là làm công việc của họ.

 Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải chơi Pokémon Go không lo bắt cướp  - Ảnh 2.

Hóa ra ngay sau khi nhận được cuộc gọi, “cảnh sát Mitchell đã cảnh báo với Lozano rằng Snorlax vừa xuất hiện “ở vị trí thứ 46” và “Leimert”, theo tài liệu của tòa án. Và hai vị cảnh sát đã thảo luận về cách tốt nhất để đến được đó. "Mitchell đề xuất một lộ trình khác, sau đó nói với Lozano: 'Chúng ta có bốn phút'."

Trong khoảng 20 phút tiếp theo, DICVS đã ghi lại được việc Lozano và Mitchell thảo luận về Pokémon Go khi họ lái xe đến các địa điểm khác nhau, nơi các sinh vật ảo dường như đã xuất hiện trên điện thoại di động của họ. Trên đường đến địa điểm bắt Snorlax, sĩ quan Mitchell đã cảnh báo với sĩ quan Lozano rằng "một Togetic vừa xuất hiện, đồng thời lưu ý rằng nó đang ở 'trên Crenshaw, ngay phía Nam của số 50'."

Mitchell được cho là đã bắt gặp Snorlax và kêu lên: “Đã hiểu”. Sau đó cả hai chuyển sự chú ý của họ sang Togetic. Các tài liệu của tòa án tiếp tục tiết lộ cách Lozano đã sử dụng “siêu bóng” để bắt Togetic, trước khi thông báo: "Đã bắt được nó."

Trong đơn kháng cáo của mình, Lozano và Mitchell lập luận rằng LAPD đã vi phạm quyền riêng tư của họ khi nghe các cuộc trò chuyện riêng tư. Nhưng thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu này.

Vụ việc xảy ra vào thời điểm Pokemon Go đang lên cơn sốt trên toàn thế giới, sau khi trò chơi ra mắt vào mùa hè năm 2016.

Tham khảo The Verge

Theo Bảo Nam

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm